Phố đi bộ Bùi Viện ở Sài Gòn không khai trương đúng hẹn

Việc ngầm hóa điện, cáp... chưa hoàn tất nên Phố đi bộ Bùi Viện (khu phố Tây Sài Gòn) chưa thể khai trương tối mai.

Thứ sáu, 14/7/2017, 10:08 (GMT+7)

Phó chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường cho biết không kịp tổ chức lễ ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão) lúc 18h ngày 15/7 như kế hoạch.

Nguyên nhân là việc ngầm hóa điện, nước, cáp viễn thông và lát đá vỉa hè chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và thẩm mỹ nếu tổ chức khai trương. Việc này đã được UBND TP HCM chấp thuận, thời gian tổ chức sẽ được thông báo sau.

"Tuy nhiên, để tạo thói quen cho người dân và du khách trước khi tổ chức lễ ra mắt, Sở Du lịch và quận 1 thí điểm cấm xe từ 19h đến 2h sáng hôm sau vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày mai", bà Hường cho biết.

pho-di-bo-bui-vien-o-sai-gon-khong-khai-truong-dung-hen

Mặt bằng tổng thể Phố đi bộ Bùi Viện. Ảnh: UBND quận 1.

Tại cuộc họp giữa Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến và các đơn vị liên quan hôm 8/6. UBND quận 1 và Sở Du lịch cam kết tổ chức khai trương Phố đi bộ Bùi Viện vào giữa tháng 7.

Tổng kinh phí đầu tư cho con phố (2 cổng chào, an ninh, vệ sinh, trụ phát wifi…) khoảng hơn 12,7 tỷ đồng. Tại đây sẽ có sân khấu nhạc dân tộc và sân khấu nhạc quốc tế. Thời gian biểu diễn vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ 19h đến 2h sáng hôm sau.

Đường Bùi Viện (còn gọi là khu phố Tây Sài Gòn) có khoảng 20 con hẻm thông qua các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu... với gần 1.000 nhân khẩu. Toàn tuyến phố được lắp camera an ninh và có lực lượng tuần tra. Các hộ kinh doanh được mua bán trên vỉa hè.

Du khách khi đến đây được hưởng "four free" (4 miễn phí) gồm nhà vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí và "nụ cười miễn phí".

Mỗi ngày phường Phạm Ngũ Lão tiếp nhận 500 du khách đến lưu trú, ngày cao điểm lên đến 1.200, hầu hết là người nước ngoài.

Hữu Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?