Thứ năm, 4/7/2013, 10:20 (GMT+7)

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam đột tử

Sau buổi tổng kết Festival di sản Quảng Nam chiều qua, ông Trần Minh Cả về nhà và thấy người mệt nên đi nằm, sáng nay, ông qua đời.

>> Hoa hậu Dân tộc bật khóc vì tin đồn ngủ với trai 15 tuổi
>> Kim Hồng tâm sự về 14 năm nuôi con một mình
>> Hoa hậu mừng quý bà Kim Hồng tái hôn

Lúc 8h sáng 4/7, TS Trần Minh Cả, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Dân tộc 2013, đã qua đời tại nhà riêng trên đường Phan Bội Châu, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Chiều qua, ông Cả còn chủ trì buổi tổng kết Festival di sản Quảng Nam rồi về nhà và thấy người mệt nên đi nằm, đến 8h sáng nay thì qua đời. Thông tin này đã đượng ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận. Nguyên nhân ban đầu được xác định ông Cả tử vong do bệnh tim và huyết áp.

"Sáng nay, tôi lái ôtô đến nhà ông Cả ở đường Phan Bội Châu, TP Tam Kỳ đợi chở ông đi ăn sáng rồi dự kỳ họp HĐND tỉnh, nhưng gọi mãi đã quá giờ mà không nghe thấy trả lời. Linh tính chẳng lành, tôi tìm cách mở cửa vào thì phát hiện ông đã mất", lái xe Phong kể lại.

Ông Trần Minh Cả sinh năm 1958, là tiến sĩ khoa học và giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách văn xã. Ông Cả cũng đồng thời là Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Dân tộc đang gây ra nhiều tranh cãi do dính nghi án mua giải.

Sau khi trả lời về các nghi vấn trong cuộc thi năm nay, ông Cả bất ngờ qua đời.

Ông Trần Minh Cả bất ngờ qua đời vào 8h sáng nay.

Cũng trong chiều qua, ông Trần Minh Cả còn trả lời về những nghi vấn hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh 2013 mua giải với giá 1,5 tỷ đồng. Ông khẳng định với báo Giáo dục Việt Nam: "Đây là những tin đồn thất thiệt, ban giám khảo làm việc rất nghiêm túc". Về phía Ban tổ chức, ông cũng khẳng định, không có chuyện mua bán vì các thí sinh phải trải qua hai vòng thi, trước đó rất nhiều các cuộc thi nhỏ. Thông tin về mua vương miện là sai sự thật.

Ông Cả nói: "Chúng tôi làm rất là kỹ thậm chí là điều tra lý lịch của từng thí sinh bằng cách về tận nhà, về tận địa phương nơi thí sinh sinh sống. Nhân thân của cô Ngọc Anh rất là tốt. Cô này là sinh viên, cô ấy lấy tiền đâu ra 1,5 tỷ để mua vương miện như tin đồn. Cô ấy đi thi như một thí sinh tự do bình thường như các thí sinh khác, không có ai đỡ đầu, tham gia cuộc thi cũng không có ai giúp đỡ cô ấy hết. Ngọc Anh tính tình hiền hậu, nhút nhát chứ không phải cái người dữ dội. Tôi thấy những thông tin này có tính thất thiệt không thể tin được mà các cơ quan chức năng cần xác minh làm rõ".

Sau đó, với tư cách là Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, ông Cả đã trao đổi điện thoại với Phó ban Đoàn Thị Kim Hồng về nghi án mua bán giải của Hoa hậu Ngọc Anh.

Chiều nay, bà Kim Hồng cùng Hoa hậu Ngọc Anh và một số thí sinh sẽ ra Quảng Nam để phụ giúp gia đình lo hậu sự cho ông Cả. "Hiện tâm trạng tôi rất bấn loạn, những lùm xùm của cuộc thi tạm thời phải dẹp sang một bên để lo đám tang cho ông. Sau đó, chúng tôi sẽ nhờ Bộ công an vào cuộc để tìm lại công bằng", bà Hồng chia sẻ.

N.S.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?