Thứ sáu, 14/8/2020, 19:14 (GMT+7)

Phó chủ tịch phường nhiễm nCoV thường xuyên kiểm tra chợ

Đà NẵngTrước khi phát hiện nhiễn nCoV, hàng ngày 'bệnh nhân 897' thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Ngày 14/8, BCĐ phòng chống Covid-19 Đà Nẵng thông tin về 14 ca bệnh được công bố vào ngày 12 và 13/8. Đáng chú ý là "bệnh nhân 897", là phó chủ tịch UBND phường Hoà An, từng đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân là nam, 35 tuổi, trú tại K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng;

13/7, bệnh nhân đi khám tại khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đà Nẵng.

21/7, gia đình người này tổ chức tiệc đầy tháng cho con nên mời người nhà đến dự, tiếp xúc bố mẹ ruột (trú tại xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), chị vợ và dì.

Trước khi giãn cách xã hội, hằng ngày bệnh nhân ăn sáng tại quán bún ở gần nhà, địa chỉ: K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát.

Hằng ngày đi làm tại cơ quan (giờ hành chính), về nhà vào buổi trưa và chiều, tiếp xúc các đồng nghiệp và người trong gia đình.

Từ 26/7 đến 10/8, hằng ngày đi làm (giờ hành chính) tại cơ quan, thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán. Sau giờ làm việc, về nhà vào buổi trưa và chiều. Hằng ngày thường xuyên tiếp xúc với các đồng nghiệp tại cơ quan, Đội quy tắc đô thị phường, Ban quản lý chợ Hòa An và những người trong gia đình.

Cứ 2-3 ngày, sau khi đi làm về, khoảng 17h, bệnh nhân lại ghé mua bánh mì một lần tại tiệm bánh mì Anh Quân trên đường Tôn Đản, giáp ranh giữa phường Hòa An và phường Hòa Phát.

Trong thời gian này có chị vợ và dì thường xuyên đến nhà chơi và tiếp xúc (không nhớ rõ ngày).

Ngày 30/7, 31/7 và 1/8 (3 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng), vẫn đi làm tại cơ quan và về nhà như bình thường.

Từ 2/8 đến 3/8, bắt đầu xuất hiện mệt thoáng qua, đau họng nhẹ và viêm amidan.

11/8, UBND quận Cẩm Lệ có kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm đối tượng. Tại đây, phó chủ tịch phường được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với Covid-19.

12/8 được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm để khẳng định và cho kết quả dương tính.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Sau khi xác định mắc Covid-19, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức đưa 36 cán bộ, công chức của phường Hòa An có tiếp xúc gần với bệnh nhân đến khu cách ly tập trung. Các cán bộ, công chức này phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Tính đến 18h ngày 13/8, Đà Nẵng ghi nhận 310 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó 280 bệnh nhân đang điều trị; 15 người tử vong; 15 người xuất viện; 46 người có kết quả xét nghiệm âm tính từ lần 1 đến lần 4.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả