Thứ bảy, 16/11/2019, 16:37 (GMT+7)

Phó bí thư xã bị cách chức vì vợ lừa đảo

Hà TĩnhÔng Nguyễn Văn Hậu, Phó bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà), bị cách tất cả chức vụ trong Đảng do vợ đi lừa gần 40 tỷ đồng.

Trong thông báo được công bố ngày 16/11, huyện ủy Thạch Hà cho hay với cương vị Phó bí thư kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Thạch Đài, ông Hậu đã thiếu trách nhiệm, dẫn đến việc vợ vướng lao lý.

"Việc này gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của cá nhân và tổ chức, nơi cơ quan ông Hậu công tác", thông báo nêu. Về mặt chính quyền, ông Hậu đang chờ UBND huyện Thạch Hà bố trí công việc mới.

Trụ sở UBND xã Thạch Đài, nơi ông Hậu công tác. Ảnh: H.N

Trụ sở UBND xã Thạch Đài, nơi ông Hậu công tác. Ảnh: H.N

Theo nhà chức trách, năm 2015-2018, trong quá trình làm nhân viên đại lý bảo hiểm nhân thọ, bà Nguyễn Thị Thắm (39 tuổi, vợ ông Hậu) đã vay tiền của nhiều người với lãi suất cao để nộp về công ty, sau đó mất khả năng thanh toán.

Để có tiền trả nợ, từ tháng 3 đến 8/2018, Thắm lợi dụng danh nghĩa là nhân viên tư vấn của công ty, nói dối cần tiền để đóng bảo hiểm về đơn vị, hoặc tổ chức hội nghị khách hàng... để vay gần 40 tỷ đồng của 31 người, sau đó bỏ trốn vào Tây Nguyên. Nạn nhân chủ yếu là người thân, bạn bè.

Thắm còn bị cáo buộc đã sử dụng hóa đơn thu phí bảo hiểm nhân thọ định kỳ để nhận hơn 41 triệu đồng của 9 khách hàng song không nộp về công ty mà chiếm đoạt sử dụng cá nhân.

Tại phiên xử hồi tháng 7, TAND Hà Tĩnh tuyên phạt bà Thắm 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 7 năm tội Tham ô tài sản, tổng hình phạt 27 năm tù.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?