Phiếu bé ngoan có 'nàng tiên cá hở ti'

Chiều thứ 6, con gái nhận được phiếu bé ngoan, mang về hí hửng khoe 'phiếu bé ngoan nàng tiên cá có cả ti bố ạ'.

Thứ năm, 27/12/2012, 10:56 (GMT+7)

Một phụ huynh đang có con học tại trường mầm non Thành Công A (Ba Đình, Hà Nội) cho biết cuối tuần qua bé nhà anh có nhận được một phiếu bé ngoan “đặc biệt”. "Tôi không hiểu tại sao một trường công lập lại phát phiếu bé ngoan với hình ảnh phản cảm như vậy”, vị phụ huynh này bức xúc nói.

Vị phụ huynh này cũng cho rằng, đối với hình ảnh phiếu bé ngoan “phản cảm” như vậy, không chỉ riêng anh mà chắc chắn phụ huynh nào cũng sẽ rất khó chịu vì những hình ảnh này không phù hợp cho các bé. “Đối với các cháu bé đang có tâm hồn trong trắng không nên tiếp xúc với các hình ảnh hở hang vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý các cháu”, một phụ huynh nhấn mạnh.

Nhận được phiếu bé ngoan, một cháu bé về khoe với bố mẹ "phiếu bé ngoan có nàng tiên cá hở ti".

Nhận được phiếu bé ngoan, một cháu bé về khoe với bố mẹ "phiếu bé ngoan có nàng tiên cá hở ti".

Không chỉ vậy, trên một số diễn đàn, nhiều phụ huynh cũng tỏ ra rất bức xúc trước việc phiếu bé ngoan là sản phẩm tinh thần cho trẻ nhưng lại tồn tại hình ảnh phản cảm.

Bà Chử Kim Oanh, hiệu trưởng trường mầm non Thành Công chia sẻ, hiện tại nhà trường có nhiều mẫu phiếu bé ngoan khác nhau nên sẽ kiểm tra lại cụ thể hình ảnh trên các phiếu bé ngoan. Bà Oanh cũng cho rằng những hình ảnh dạng như “nàng tiên cá hở ti” là không phù hợp xuất hiện trên phiếu bé ngoan của trẻ. Lãnh đạo trường mầm non Thành Công khẳng định sau khi kiểm tra nếu còn những hình ảnh phản cảm sẽ kiên quyết loại bỏ phiếu bé ngoan này.

Một số trường cũng phát cho trẻ mầm non những phiếu bé ngoan phản cảm như thế này.

Một số trường cũng phát cho trẻ mầm non những phiếu bé ngoan phản cảm như thế này.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ, mỗi trường đều có logo của riêng mình, việc để các trường tự in phiếu bé ngoan sẽ tạo tính chủ động cho từng trường nhưng phải đảm bảo tính sư phạm.

Hình in trên các phiếu bé ngoan có khác nhau nhưng phải đảm bảo thuần phong mỹ tục và nhất là “phải có tính sư phạm và có tính giáo dục với học sinh”, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội không quên nhấn mạnh.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?