Phi công Trung Quốc ngủ gật khi đang lái máy bay

Cơ trưởng 'với gần 20 năm kinh nghiệm bay' của China Airlines bị ghi hình đang ngủ trong buồng lái khi chở hàng trăm khách.

Thứ sáu, 22/2/2019, 11:57 (GMT+7)
Phi công ngủ gật khi lái máy bay vì mệt mỏi
 
 

Phi công lái chiếc Boeing 747 của hãng hàng không China Airlines bị chính cơ phó ghi lại video ngủ gật trong lúc làm việc. Ông này nhắm nghiền mắt và gục đầu khi ngồi trên ghế chính trong buồng lái, SCMP đưa tin hôm 21/2.

Cơ trưởng của một chiếc Boeing 747 của hãng China Airlines ngủ gật trong khi lái máy bay chở khách. Ảnh: Asiawire.

Cơ trưởng chiếc Boeing 747 của hãng China Airlines ngủ gật trong khi lái máy bay chở khách. Ảnh: Asiawire.

Đoạn video xuất hiện chỉ vài ngày sau khi phi công của hãng China Airlines kết thúc cuộc đình công kéo dài 7 ngày vì các vấn đề như quá mệt mỏi hay thời gian làm việc kéo dài. Tuy nhiên, theo phản hồi của hãng hàng không quốc gia Trung Quốc, video được quay trước khi cuộc đình công này diễn ra.

Phi công ngủ gật trong video hiện chưa được tiết lộ tên nhưng chuyên lái máy bay Boeing 747 cao cấp nhất của hãng hàng không, với 20 năm kinh nghiệm bay, chủ yếu là các chặng Tokyo, Okinawa, Seoul và Hong Kong.

Máy bay của hãng hàng không China Airlines. Ảnh: Rex.

Máy bay của hãng hàng không China Airlines. Ảnh: Rex.

Phi công trên đã nhận được các quyết định xử phạt thích đáng sau cáo buộc không đảm bảo an toàn chuyến bay, China Airlines tuyên bố. Đồng thời hãng cũng có thể sẽ phạt người đồng nghiệp quay và phát tán video vì chọn quay hình thay vì đánh thức cơ trưởng.

Ngoài ra, hãng trên cho biết thêm cuộc đình công trong tháng 2 của các phi công đã ảnh hưởng đến 20.000 hành khách đặt trước trên khoảng 100 chuyến bay.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?