Thứ ba, 5/11/2019, 11:13 (GMT+7)

Phi công bị cấm bay suốt đời vì cho nữ sinh vào buồng lái

Trung QuốcNam phi công hãng Air Guilin bị sa thải sau khi bức ảnh một cô gái trẻ ngồi trong buồng lái của anh này bị phát tán trên mạng.

Nữ sinh Đại học Du lịch Quế Lâm chụp ảnh trong buồng lái của phi công hãng Air Guilin hồi tháng 1. Ảnh: Weibo.

Nữ sinh Đại học Du lịch Quế Lâm chụp ảnh trong buồng lái của phi công hãng Air Guilin hồi tháng 1. Ảnh: Weibo.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Air Guilin 10 tháng trước nhưng bức ảnh chỉ bị lan truyền từ hôm 3/11. Chen, nhân vật chính trong bức ảnh, là sinh viên năm ba Đại học Du lịch Quế Lâm, đã ngồi trên ghế của phi công và tạo dáng bên bàn trà, viết: "Tôi rất biết ơn phi công! Thật hồi hộp".

Bức ảnh được một người làm việc trong ngành hàng không phát hiện trên Weibo và cung cấp cho các chuyên gia. Ngay lập tức, người ta nhận định bức ảnh được chụp khi máy bay đang trên không trung và xác định được hãng hàng không.

Hôm 4/11, hãng Air Guilin thừa nhận phi công của họ đã vi phạm các quy tắc an toàn hàng không. Họ cho biết vụ việc xảy ra vào tháng 1 trên một chuyến bay từ Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, tới thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô.

Air Guilin quyết định cấm phi công bay vĩnh viễn nhưng không nói rõ liệu có khả năng nhận anh này vào làm một công việc khác trong ngành hàng không hay không. Trong khi đó, các thành viên khác của phi hành đoàn cũng bị đình chỉ để chờ điều tra thêm.

"Hãng Air Guilin luôn coi trọng sự an toàn của hành khách và chúng tôi không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi không đúng đắn, thiếu chuyên nghiệp nào có thể gây nguy hiểm cho an toàn hàng không", bản tuyên bố của hãng hàng không Trung Quốc viết.

Năm ngoái, một phi công của hãng Donghai Airlines cũng từng bị đình chỉ bay 6 tháng và không đủ điều kiện làm huấn luyện viên bay vì cho phép vợ vào buồng lái.

Tùng Anh (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?