Thứ sáu, 12/8/2011, 09:40 (GMT+7)

Phạt tù nhóm cướp người Trung Quốc

Đột nhập vào trường đại học, nhóm người quốc tịch Trung Quốc khống chế bảo vệ rồi dùng kìm thủy lực cắt khóa két sắt. Ngoài ra, họ còn gây ra nhiều vụ trộm khác.

Ngày 11/8, TAND thành phố mở phiên xử nhóm trộm, cướp người Trung Quốc và một phụ nữ người Việt Nam.

Những người bị đưa ra trước vành móng ngựa gồm: Pei Gong Ming (47 tuổi), He Man Xian (43 tuổi), Nei An Xing (34 tuổi), Yang Li Yu (34 tuổi), Zhou Kuang Hong (41 tuổi) cùng trú ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và Lù Thị Mai (24 tuổi, ở Hà Giang).

Nhóm bị cáo trước vành móng ngựa.

Nhóm bị cáo trước vành móng ngựa.

Khoảng 0h30 ngày 6/9/2010, 5 người đàn ông trên đột nhập vào ĐH Thành Đô ở huyện Hoài Đức. Chúng trói và dùng băng dính dán vào miệng ông Trần Đình Hảo (52 tuổi, bảo vệ trường). Sau đó, cả bọn dùng xà cầy cậy cửa nhôm kính, kìm thủy lực cắt khóa cửa chính để vào phòng rồi đục két sắt lấy đi hơn 34 triệu đồng.

Cả nhóm bị bắt giữ không lâu sau. Ngoài vụ cướp trên, từ tháng 1 đến tháng 8/2010, Ming, Xien, Xing, Yu và Lù Thị Mai cùng 5 người khác gây ra tổng cộng 5 vụ trộm cắp. Những nơi bị chúng đột nhập đều là cơ quan nhà nước, công ty như Viện Bảo vệ thực vật, Trung tâm khai thác vận chuyển hàng hóa, Trường tiểu học Xuân Đỉnh, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Hà, Trung tâm y tế hàng không.

Tổng số tiền chúng lấy được là hơn 2,5 tỷ đồng. Thủ đoạn của nhóm người này là dùng kìm thủy lực cắt khóa đột nhập vào trong lúc đêm tối.

Trước vành móng ngựa cả nhóm khai nhận đều là những người không nghề nghiệp. Nhập cảnh vào Việt Nam qua một số cửa khẩu và đường tiểu ngạch, chúng thuê phòng nghỉ ở khách sạn. Để có phương tiện đi lại, nhóm người này mua xe máy. Có phương tiện, chúng đến nhiều địa điểm để thăm dò trước khi ra tay.

Giúp sức đắc lực và tham gia cùng nhóm trộm, cướp trên, Mai khai đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm, cướp. Số tiền lấy được chúng chia nhau và thường mang về nước sau khi gây án.

Chiều cùng ngày, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Pei Gong Ming và He Man Xian mỗi người 26 năm tù, Nei An Xing 22 năm, Yang Li Yu 18 năm tù cùng về tội cướp và trộm tài sản, Zhou Kuang Hong 4 năm tù về tội cướp tài sản và Lù Thị Mai 17 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao