Phạt tù nguyên trung tá cảnh sát làm chết người

Ngày 13/1, nguyên trung tá công an phường Thịnh Liệt (Hà Nội) bị tòa án đưa ra xét xử về tội làm chết người trong khi thi hành công vụ.
> Trung tá công an bị tố đánh dân gãy cổ

Thứ sáu, 13/1/2012, 23:04 (GMT+7)

Theo cơ quan công tố, ngày 28/2/2011, công an phường Thịnh Liệt phân công ông Nguyễn Văn Ninh (54 tuổi, cảnh sát trật tự công an phường) cùng tổ dân phòng tự quản tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm trật tự giao thông đường bộ tại vành đai đối diện cổng phụ bến xe phía Nam.

Gần trưa cùng ngày, ông Ninh phát hiện ông Trịnh Xuân Tùng (54 tuổi, ở Hai Bà Trưng) không đội mũ bảo hiểm ngồi sau xe máy do ông Phạm Quanh Hùng (lái xe ôm) điều khiển. Thấy có vi phạm, cảnh sát này dùng còi và gậy ra hiệu lệnh dừng xe và thông báo lỗi vi phạm.

Bị lập biên bản xử phạt 150.000 đồng vì chở người không đội mũ bảo hiểm, ông Hùng không ký biên bản mà để lại giấy đăng ký rồi chở ông Tùng bỏ đi uống rượu.

Tại tòa

Ông Nguyễn Văn Ninh tại tòa. Ảnh: N.Anh

Khoảng 15h cùng ngày, ông Hùng chở ông Tùng và một người khác quay lại xin nộp phạt 100.000 đồng, hủy biên bản và mức phạt buổi sáng nhưng vị trung tá không đồng ý. Mấy người này đã lăng mạ rồi tiếp tục bỏ đi. Một lát sau ông Tùng quay lại, hai bên lời qua tiếng lại.

Ông Tùng túm cổ áo và tát vào mặt ông Ninh. Viên cảnh sát gạt ra, gỡ tay ông Tùng và hô hoán tổ công tác giúp đỡ. Ông Tùng xoay người bỏ chạy nhưng bị ông Ninh túm tóc giật lại.

Nghe tiếng hô hoán của ông Ninh, một số người lao đến bẻ quặt tay phải ông Tùng. Sau một hồi xô sát, ông Ninh lấy khóa số 8 còng tay ông Tùng ngồi dựa vào gốc cây bàng.

Vụ việc khiến ông Tùng bị thương phải đưa đi cấp cứu. Nạn nhân đã tử vong sau đó. Sau một ngày xét xử, chiều 13/1, HĐXX đã tuyên phạt ông Ninh 4 năm tù giam.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?