Thứ năm, 28/6/2012, 17:19 (GMT+7)

Phạt tù kẻ giết người khi đưa bạn gái đi ăn kem

Xô xát và bị thanh niên ngồi trên ôtô cầm dùi cui, bình xịt hơi cay truy đuổi, Dương đã rút dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

>> Giết người khi đưa bạn gái đi ăn kem

Ngày 28/6, Nguyễn Thái Dương (20 tuổi, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội về hành vi giết người. Dương bị tuyên phạt 6 năm tù, mức án thấp hơn so với đề nghị của đại diện Viện kiểm sát (từ 8 đến 10 năm).

Nguyễn Thái Dương trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

Nguyễn Thái Dương trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

Tối muộn 14/7/2011, Dương và bạn gái đứng ăn kem trước cửa số nhà 38 phố Hàng Mành. Thanh niên này dựng chiếc LX không biển số dưới lòng đường, gây cản trở giao thông. Lúc đó, anh Nguyễn Hồng Nam (25 tuổi, ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai) lái xe ôtô rẽ từ phố Hàng Gai vào Hàng Mành. 

Do vướng xe máy của Dương, ôtô không đi được nên anh Nam hạ kính bảo chủ chiếc xe máy cho gọn vào để mình đi qua. Lời qua tiếng lại, hai bên xô xát, cãi chửi nhau. Anh Nam dùng dùi cui bằng kim loại và bình xịt hơi cay đuổi theo Dương.

Trong lúc bỏ chạy, Dương quay lại và rút dao đâm vào ngực anh Nam. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức nhưng đến 23h cùng ngày thì tử vong. Sau khi gây án, đến rạng sáng hôm sau, Dương đến cơ quan chức năng đầu thú. Con dao Dương gây án là loại dao đa năng và đã bị hung thủ vứt trên đường bỏ trốn.

HĐXX nhận định, vụ án xảy ra có một phần lỗi của bị hại. Bản thân Dương cũng bị thương tích do nạn nhân gây ra. Gia đình bị cáo đã bồi thường một phần thiệt hại.

Trước khi anh Nam mất, người bạn gái đã sinh được một cậu con trai nhưng hai người chưa đăng ký kết hôn. Chị này đề nghị được xem xét bị cáo chu cấp tiền nuôi dưỡng hàng tháng cho con trai đến khi 18 tuổi. Tuy nhiên, Tòa cho rằng, yêu cầu này không có cơ sở pháp lý nên bác bỏ.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao