Thứ sáu, 10/5/2013, 09:48 (GMT+7)

Phạt phi công để Lý Nhã Kỳ vào buồng lái

Cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng chuyến bay bị phạt vì đã mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái máy bay chụp ảnh.

Sáng 10/5, ông Nguyễn Trọng Thắng, Chánh Thanh tra Cục Hàng không cho biết vừa ra quyết định xử phạt cơ trưởng cùng tổ bay trên chuyến bay VN 595 từ Hong Kong về TP HCM hôm 11/4.

Trong chuyến bay đó, do mến mộ Đại sứ Du lịch nên tiếp viên đã mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái máy bay. Việc cho người không có nhiệm vụ vào buồng lái máy bay (không xin phép) là hành vi vi phạm. Trong trường hợp này, máy bay đang hoạt động, phi công lại cho người lạ ngồi vào ghế điều khiển thì mức độ "uy hiếp an toàn bay còn nặng hơn".

nhaky8-126994-1368242228_600x0.jpg

Việc ngồi lên ghế cơ phó khi máy bay đang bay là uy hiếp an toàn.

Trong những bức ảnh được tung lên mạng, Lý Nhã Kỳ mặc đồ thể thao tạo dáng trong buồng lái máy bay và chụp chung với cơ trưởng và cơ phó. Cô đội mũ phi công và ngồi lên ghế của cơ phó. Lúc đó, máy bay đang ở chế độ bay ổn định.

Sau khi xem những bức ảnh trên, ngay lập tức Thanh tra Cục hàng không vào cuộc và mời các bên liên quan tới để lập biên bản. Thông tin ban đầu cho biết, dù đang điều khiển máy bay, nhưng các phi công vẫn rời ghế lái để nhường chỗ cho Lý Nhã Kỳ và thay phiên nhau, quay mặt lại cùng chụp ảnh.

nhaky7-102516-1368242228_600x0.jpg

Theo quy định, người chỉ huy tàu bay cho người vào buồng lái tàu bay không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng. Chưa kể áp dụng các hình thức phạt bổ sung.

Lý Nhã Kỳ cho biết sự việc xảy ra đã lâu rồi và cô không muốn bàn lại. Tuy nhiên, cô cảm thấy áy náy vì phi công bị phạt. "Nếu nhận lỗi về mình mà phi công không bị phạt thì Lý Nhã Kỳ cũng xin nhận lỗi", cựu Đại sứ du lịch của Việt Nam bày tỏ.

Tùng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?