Phát hiện ung thư vú nhờ cún cưng

Allison Powell nhận thấy mỗi khi con chó cưng Missy cọ mũi vào ngực trái của cô xong nó đều có hành xử rất khác lạ. 

Thứ ba, 30/9/2014, 11:41 (GMT+7)
dog-JPG-3323-1412051793.jpg

Bà Allison Powell và chó cưng Missy. Ảnh: Metro

Sau nhiều tháng cảm thấy cơ thể mệt mỏi và không còn khỏe như trước, Allison, một bà mẹ hai con sống ở thành phố Portsmouth, hạt Hampshire, Anh, quyết định đi kiểm tra sức khỏe.

Cô được các bác sĩ thông báo có một khối u ở ngực trái và chẩn đoán đang bị ung thư vú giai đoạn đầu. Để cứu sống tính mạng, Allison cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngực.

Người phụ nữ 48 tuổi kể lại hành xử khác lạ của con chó nhỏ: "Nó bắt đầu tỏ ra chán nản và ngồi bên cửa sổ nhìn chằm chằm ra ngoài hàng giờ đồng hồ. Rồi nó hít và cọ mũi vào ngực tôi, lúc đó tôi chỉ nghĩ nó muốn gây sự chú ý mà thôi". 

Allison cho biết ban đầu cô đưa con chó đến gặp bác sĩ thú y nhưng nó không có vấn đề gì về sức khỏe. Cuối cùng cô nhận ra người bạn trung thành đang cố gắng nói với cô điều gì đó. 

Cô cho biết sau khi ca phẫu thuật thành công và trở về nhà, biểu hiện của Missy đã thay đổi. "Đuôi nó cứ quẫy liên tục và không còn buồn chán nữa. Bây giờ mỗi sáng ngủ dậy nó lại đến phòng và hít từ đầu xuống chân tôi", Metro dẫn lời cô nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?