Thứ tư, 1/11/2017, 16:47 (GMT+7)

Phát hiện bị trao nhầm con, hai cặp bố mẹ vẫn nuôi tiếp mà không đổi lại

30 năm qua, hai cặp vợ chồng Trung Quốc đã nuôi con trai bị trao nhầm của nhau vì cho rằng 'tình thân không chỉ là cùng huyết thống'.

phat-hien-bi-trao-nham-con-cap-doi-van-quyet-nuoi-tiep-ma-khong-doi-lai

Đến khi hai cậu bé được 4 tuổi, cha mẹ hai bên mới biết đã bị trao nhầm con.

Theo Shanghai Morning Post, ông Cheng Chengfei và vợ mình, bà Ji Guohua, đã sinh một bé trai vào ngày 23/9/1983 tại bệnh viện địa phương ở huyện Suichang, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cùng ngày, một cặp vợ chồng khác là Li Linquan và Luo Shuhui, cũng đã sinh một bé trai tại đây.

Tuy nhiên, các y tá vô tình trao nhầm con cho hai cặp vợ chồng. Gia đình Cheng đã đặt tên cho con là Cheng Wenjian và gia đình Li đặt tên con là Li Hui. Sự việc chỉ được phát hiện khi chị gái của Cheng làm giáo viên tạm thời tại một trường mẫu giáo về kể với vợ chồng Cheng rằng có một cậu bé 4 tuổi trong trường rất giống Cheng.

phat-hien-bi-trao-nham-con-cap-doi-van-quyet-nuoi-tiep-ma-khong-doi-lai-1

Vợ chồng ông Cheng chia sẻ câu chuyện với phóng viên.

Cheng đã theo Li Hui về nhà và nhận ra mẹ cậu bé là người cùng phòng sinh trong bệnh viện với vợ mình vài năm trước. Cặp vợ chồng đã đưa con trai đi xét nghiệm máu vào ngay ngày hôm sau. Cheng Wenjian có nhóm máu B, trong khi vợ chồng Cheng đều nhóm máu A.

Hai gia đình nhận ra rằng họ đã nuôi nhầm con trong 4 năm và đệ đơn kiện bệnh viện. Bệnh viện thừa nhận với Tòa án nhân dân Suichang rằng đã phạm sai lầm và đồng ý bồi thường cho mỗi gia đình 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu đồng).

phat-hien-bi-trao-nham-con-cap-doi-van-quyet-nuoi-tiep-ma-khong-doi-lai-2

Từ trái qua phải: Li Chengjian, Cheng Chengfei, Ji Guohua, Cheng Lihui, Li Linquan và Luo Suhui.

Tuy nhiên, cả hai gia đình đều tin rằng tình thân không chỉ là do cùng chung dòng máu. Đồng thời họ chỉ sống cách nhau một quãng đường và hai cậu bé luôn có thể đến thăm cha mẹ ruột của mình. Vì vậy, hai cậu bé đều được giữ lại nuôi trong hai gia đình như từ lúc sinh ra.

Họ chỉ hoán đổi lại họ và đưa họ của cha mẹ nuôi vào tên đệm. Cheng Wenjian giờ được đặt tên thành Li Chengjian, còn Li Hui đổi thành Cheng Lihui. Và trong suốt 30 năm sau đó, cả hai gia đình đã gắn kết với nhau và tổ chức lễ sinh nhật chung cho hai con. Li Chengjian và Cheng Lihui hiện 34 tuổi, đều đã cưới vợ và có con.

phat-hien-bi-trao-nham-con-cap-doi-van-quyet-nuoi-tiep-ma-khong-doi-lai-3

Li Chengjian và Cheng Lihui hiện đã 34 tuổi và đều lập gia đình riêng.

Ông Cheng Chengfei nói với phóng viên: "Hãy để quá khứ lại. Quan trọng hơn là chúng ta không để lặp lại sai lầm cho thế hệ tiếp theo của chúng ta".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao