Thứ ba, 31/3/2020, 20:50 (GMT+7)

Phát hiện 3 ca dương tính nCoV nhờ test nhanh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định 3 ca dương tính nCoV ở quận Đống Đa bằng bộ xét nghiệm nhanh 10 phút. 

Tối 31/3, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), cho biết tính đến 17h, ba trạm xét nghiệm dã chiến của thành phố ở quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và huyện Thanh Oai đã xét nghiệm 753 trường hợp. Qua đó, nhà chức trách xác định 3 ca dương tính với nCoV, đều ở quận Đống Đa. 

Nhân viên y tế lấy mẫu để xét nghiệm nhanh tại trường THCS Đống Đa, sáng 31/3. Ảnh: Giang Huy. 

Nhân viên y tế lấy mẫu để xét nghiệm nhanh tại trường THCS Đống Đa, sáng 31/3. Ảnh: Giang Huy. 

"Bệnh nhân đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để theo dõi, cách ly. Chúng tôi đang xét nghiệm lại", ông Tuấn nói và cho hay dự kiến sáng mai sẽ có kết quả xét nghiệm lần hai. 

Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tạm thời cách ly khu vực nhà các bệnh nhân, phun khử khuẩn, điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. 

Hà Nội là địa phương đầu tiên lập trạm xét nghiệm nhanh nCoV, sử dụng bộ test của Hàn Quốc, thông qua thử mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút, bắt đầu từ sáng 31/3. Những người từng ra vào, chăm sóc bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3, bệnh nhân chạy thận ở bệnh viện này sẽ được lấy mẫu trước. 

Thành phố đang sử dụng hai hình thức lấy mẫu dịch họng xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và sử dụng bộ test nhanh để phát hiện các trường hợp dương tính nCoV. 

Ngày 31/3, Việt Nam ghi nhận 207 bệnh nhân Covid-19, trong đó 58 người đã khỏi và ra viện. Hà Nội đang có số người nhiễm cao nhất cả nước với 86 ca, trong đó có 34 ca liên quan Bệnh viện Bạch Mai. 

Tất Định

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao