Chủ nhật, 18/8/2019, 10:21 (GMT+7)

Pháp y xác nhận tỷ phú ấu dâm Mỹ tự tử trong tù

Kết quả khám nghiệm tử thi của ban pháp y sở cảnh sát New York kết luận nguyên nhân cái chết của Jeffrey Epstein do treo cổ.

"Chúng tôi đã có kết quả. Đó là tự tử bằng cách treo cổ", phát ngôn viên Aja Worthu Davis ban pháp y sở cảnh sát New York nói ngày 16/8 (giờ địa phương).

Trước đó, tỉ phú Epstein được phát hiện chết tại phòng giam ở nhà tù liên bang Metropolitan Correctional Center tại Manhattan, New York sáng ngày 10/8. Kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ hôm 11/8 cho thấy Jeffrey Epstein bị gãy nhiều ở phần cổ, trong đó có xương móng nằm ở vị trí gần yết hầu. Theo các chuyên gia pháp y thì khúc xương hình móng ngựa nằm gần "miếng táo của Adam" này có thể bị gãy khi người ta treo cổ tự tử, đặc biệt ở người già. Tuy nhiên, nó cũng thường bị gãy khi nạn nhân bị bóp cổ chết. Điều này càng làm dấy lên nghi ngờ về cái chết của vị tỷ phú bởi ông liên quan tới nhiều nhân vật quyền lực trên thế giới.

Tỷ phú Jeffrey Epstein tại nhà tù Metropolitan. Ảnh: NYP. 

Tỷ phú Jeffrey Epstein tại nhà tù Metropolitan. Ảnh: NYP

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngay sau đó đã yêu cầu một cuộc điều tra toàn diện xoay quanh cái chết của Epstein do có nghi vấn trên. Cơ quan chức năng đồng thời xem xét nguyên nhân thật sự dẫn đến cái chết của Epstein cũng như sự giám sát lỏng lẻo của nhà tù tại thời điểm vị doanh nhân tự tử, bởi trước khi chết 2 tuần, vị tỷ phú cũng được phát hiện nằm trên sàn phòng giam ở Manhattan với các dấu vết nghi do tự tử và được đặt trong tình trạng giám sát nghiêm ngặt. Theo đó, ông được giám sát liên tục 24/24h, các nhân viên canh gác sẽ kiểm tra 30 phút một lần. Tuy nhiên, hai nhân viên làm nhiệm vụ canh gác đã không kiểm tra tình trạng của Epstein trong khoảng 3 giờ vào ngày phát hiện ông chết.

Ông Epstein bị bắt ngày 6/7 với tội danh mua dâm hàng loạt trẻ vị thành niên trong giai đoạn từ năm 2002 - 2005, tuy nhiên vị tỉ phú này bác bỏ mọi cáo buộc. Tới 10/8, ông chết tại phòng giam. Cái chết của doanh nhân Epstein vẫn chưa khép lại vụ án, bởi hôm 15/8, hai phụ nữ đã đệ đơn kiện tỉ phú Epstein tội quấy rối tình dục tại biệt thự của ông ở Manhattan và yêu cầu bồi thường 100 triệu USD. Hiện luật sư đại diện cho doanh nhân đã khuất vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Epstein được cho là không kết hôn, không có con cái, ông để lại khối tài sản khổng lồ trị giá 550 triệu USD sau khi chết. Người thân duy nhất của ông là em trai Mark Epstein cũng là một doanh nhân giàu có và có thể là người thừa kế khối tài sản ông để lại.  

Sơn Nam (Theo NYT)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao