Pháp sư Ấn Độ tử nạn khi biểu diễn ảo thuật dưới sông Hằng

'Pháp sư Mandrake' mất tích khi đang trình diễn màn thoát khỏi gông xiềng dưới sông Hằng và xác được tìm thấy sau 24 giờ.

Thứ ba, 18/6/2019, 15:26 (GMT+7)

Chiều 17/6, nhân viên cứu hộ Ấn Độ tìm thấy thi thể của ảo thuật gia Chanchal Lahiri - người tự xưng là pháp sư Mandrake - sau hơn 24 giờ tìm kiếm trên sông Hằng.

Khoảnh khắc ảo thuật gia Lahiri bị trói thả xuống sông Hằng trước khi mất tích và tử nạn hôm 16/6. Ảnh: AFP.

Khoảnh khắc ảo thuật gia Lahiri được thả xuống sông Hằng trước khi mất tích hôm 16/6. Ảnh: AFP.

Trưa 16/6, một chiếc cần cẩu đã hạ ảo thuật gia Lahiri trong tình trạng tay chân bị trói chặt bằng xích sắt và dây thừng xuống lòng sông tại khu vực thành phố Kolkata, trước sự chứng kiến của những người thân, người hâm mộ, phóng viên và cảnh sát.

Trước khi được thả, Lahiri tuyên bố đây sẽ là màn ảo thuật vĩ đại nếu anh ta tự giải thoát được mình nhưng sẽ là bi kịch nếu không thể. Thảm kịch đã xảy ra, Lahiri không thể nổi lên và tự cứu mình. Nhà chức trách Kolkata xác nhận cái chết của ảo thuật gia 40 tuổi.

Lahiri từng thực hiện thành công một pha mạo hiểm tương tự 21 năm trước trên dòng sông này. Khi đó, ảo thuật gia được thả từ cầu Howrah sau khi bị nhốt trong hộp kính chống đạn và trói bằng dây xích, nhưng đã thoát ra được chỉ sau vài giây.

Lahiri tự thoát ra khỏi lồng sắt khi bị thả xuống sông Hằng vào năm 2002 và thoát ra chỉ sau 15 giây. Ảnh: Reuters.

Lahiri tự thoát ra khỏi lồng sắt khi bị thả xuống sông Hằng năm 2002 và thoát ra chỉ sau 15 giây. Ảnh: Reuters.

Dù vậy, khi thử lại vào năm 2013, Lahiri bị nhiều nhân chứng tố cáo lừa đảo. Nhiều người cho biết đã thấy anh này thoát khỏi chiếc hộp bị khoá thông qua một cánh cửa ngụy trang.

Màn ảo thuật của Lahiri được cho là muốn tái hiện huyền thoại Harry Houdini trong lần ông từng thoát khỏi hộp sắt khoá kín dưới lòng sông Đông của New York năm 1912.

Những phút cuối của ảo thuật gia Ấn Độ trước khi bỏ mạng dưới sông Hằng
 
 

Những phút cuối của ảo thuật gia Lahiri trước khi bỏ mạng dưới sông Hằng

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?