Thứ tư, 19/6/2019, 16:00 (GMT+7)

Pháp sư Ấn Độ bị nghi cố tình tự sát trong màn ảo thuật dưới sông Hằng

Cảnh sát nghi ngờ Chanchal Lahiri cố tình dìm chết mình khi biểu diễn sớm hơn một tiếng so với giờ thông báo với chính quyền.

Chanchal Lahiri bị trói chặt bằng xích và dây thừng lúc được thả xuống sông Hằng để thực hiện màn ảo thuật hôm 16/6. Ảnh: AFP. 

Chanchal Lahiri bị trói chặt bằng xích và dây thừng lúc được thả xuống sông Hằng để thực hiện màn ảo thuật hôm 16/6. Ảnh: AFP

Lahiri tử vong hôm 16/6 trước sự chứng kiến của đông đảo người thân, khán giả sau khi được trói bằng những sợi xích và dây thừng rồi thả xuống sông Kolkata, thuộc bang Tây Bengal.

Thi thể của người tự xưng là "Pháp sư Mandrake" được tìm thấy hôm 17/6 trong tình trạng vẫn đang bị xích và trói chặt.

Cảnh sát Kolkata cho hay hiện họ đã mở cuộc điều tra đối với Magic Belt India, công ty quản lý của Lahiri. Magic Belt India thuộc sở hữu của gia đình Lahiri, gồm vợ và các con anh. 

"Chúng tôi đã mở vụ án với cáo buộc tắc trách đối với công ty Magic Belt India", Syed Waquar Raza, phó chỉ huy cảnh sát Kolkata, nói. "Cuộc điều tra được tiến hành theo điều 306 bộ luật hình sự về hành vi xúi giục tự sát".

Theo ông Raza, Lahiri chưa bao giờ đề cập đến việc biểu diễn dưới nước trong thư xin phép gửi lên chính quyền. 

"Chúng tôi thắc mắc tại sao anh ta lại phải vội vàng biểu diễn màn ảo thuật đó như vậy. Đây thực sự là một điều khó hiểu", ông Raza nói thêm. 

Ngoài ra, Lahiri còn biểu diễn sớm một tiếng so với giờ mà anh thông báo với chính quyền, do đó cảnh sát đường thủy đã không có mặt để cứu anh kịp thời.

Trong tình trạng tay chân đều bị quấn xích, Lahiri được hạ xuống sông Kolkata khi đang mặc bộ đồ màu vàng và đỏ, đầu đội tóc giả màu cam.

"Nếu tôi có thể mở được khóa, đó sẽ là ảo thuật, nhưng nếu tôi không thể, đó sẽ là thảm kịch", Lahiri nói. 

Nhưng điều không may đã đến, người đàn ông 40 tuổi đã không ngoi lên khỏi mặt nước.

"Khi cậu ấy được thả xuống sông, người ta nói với tôi rằng cậu ấy sẽ xuất hiện chỉ trong 10 phút. Nhưng điều đó không xảy ra", Debashis Kumar, thị trưởng thành phố Kolkata, kể. "Tôi không hề biết mình lại phải chứng kiến thảm kịch này". 

Trong khi đó, ảo thuật gia nổi tiếng của Ấn Độ, Sorcar Junior, cho rằng khâu chuẩn bị và lên kế hoạch thực hiện màn ảo thuật của Lahiri chưa tốt.

"Tôi rất buồn khi nghe tin. Tôi nghĩ rằng có vài thiếu sót trong quá trình chuẩn bị nên anh ấy mới mất mạng. Đáng ra anh ấy nên luyện tập thêm", ông Sorcar nói. 

Lahiri từng biểu diễn ảo thuật thoát khỏi lồng kính chống đạn cách đây 21 năm tại cầu Howrah, thuộc Kolkata. Năm 2013, Lahiri bị đánh đập, la ó sau khi các khán giả phát hiện anh ta thoát ra khỏi chiếc lồng thả xuống sông qua chiếc cửa có phần chốt khóa rất dễ mở. 

Những phút cuối của ảo thuật gia Ấn Độ trước khi bỏ mạng dưới sông Hằng
 
 

Những phút cuối của ảo thuật gia Ấn Độ trước khi bỏ mạng dưới sông Hằng

Hướng Dương (Theo AFP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao