Thứ năm, 30/5/2013, 10:06 (GMT+7)

Phận đời massage nam Ấn Độ

Những người đàn ông làm nghề massage ở thành phố Mumbai sẵn sàng bán dâm khi khách hàng có nhu cầu, miễn là kiếm được tiền.

In Mumbai, male masseurs live in small but closely knit communities with up to 40 people living in single-room dwellings. The masseurs are predominantly heterosexual and many of them are married with children and view their job purely as an economic necessity.

Ở Mumbai, những người đàn ông làm nghề massage sống co cụm thành một cộng đồng nhỏ và liên kết chặt chẽ, với đến 40 người chen chúc trong ngôi nhà chỉ có một phòng. Hầu hết họ đã kết hôn và có con. Đối với họ, massage chỉ đơn thuần là một kế sinh nhai cần thiết.

The pressure to send money home to their families is a constant concern and it is not unknown for several generations of the same family to be working in Mumbai as masseurs

Họ luôn phải sống trong nỗi áp lực phải gửi tiền về cho gia đình. Không có gì lạ khi nhiều thế hệ trong một gia đình lên Mumbai làm nghề massage.

Duties are divided amongst the group and food is shared. Some of the masseurs have locked steel boxes for their more valuable possessions.

Công việc và đồ ăn là những thứ mà nhóm đàn ông làm nghề massage chia sẻ với nhau. Những tư trang có giá trị hơn được một số người khóa lại trong những chiếc hộp thép.

Estimates suggest 80% of Mumbais male masseurs come from rural Mathura in the northern Indian state of Uttar Pradesh, a region that historically was a centre for Akhadas (wrestling schools). Many local barbers who used to give massages to wrestlers to relax their muscles later migrated to Mumbai

Ước tính có khoảng 80% nam nhân viên mátxa ở Mumbai đến từ vùng nông thôn Mathura ở bang phía bắc Ấn Độ Uttar Pradesh, nơi từng là trung tâm của các trường đấu vật. Nhiều thợ cắt tóc địa phương từng mmassage cho các đô vật để họ thư giãn cơ bắp, nay lại di cư đến Mumbai.

In addition to massage some offer a sexual service to male clients. A wall of condoms can be seen at the offices of the Samabhavana Society, an organisation which provides the masseurs with sex education, regular access to medical screening, free condoms and financial advice

Bên cạnh việc massage, một số người cũng đề nghị bán dâm cho các nữ khách hàng. Một bức tường treo đầy bao cao su có thể được nhìn thấy trong văn phòng của Samabhavana Society, một tổ chức cung cấp các nhân viên massage đã được giáo dục về tình dục. Những người này thường xuyên được khám sức khỏe, phát bao cao su miễn phí và tư vấn tài chính.

Many of the masseurs have regular clients who contact them via mobile phone, though the traditional method of attracting new clients involves the masseur walking the red light areas of Mumbai clinking a glass bottle in a repetitive rhythmic pattern which uniquely identifies their trade.

Nhiều nhân viên massage có một lượng khách hàng "ruột" thường liên lạc với họ qua điện thoại di động, dù cách thức truyền thống để thu hút khách hàng mới là đi bộ ở những khu đèn đỏ của Mumbai, cầm một chai thủy tinh và lắc đi lắc lại theo một nhịp điệu, một cách độc đáo để nhận dạng nghề nghiệp của họ.

RK has been a masseur for four years and averages 15 clients, aged between 20 and 40 years old, a week. Prior to this he worked as a farmer and his girlfriend is unaware of his real job in Mumbai

RK đã hành nghề massage được 4 năm và phục vụ trung bình 15 khách hàng, tuổi từ 20 đến 40, mỗi tuần. Trước khi làm nghề này, anh là nông dân và người yêu của RK không hề biết công việc thực sự của anh ở Mumbai.

SST came to Mumbai 17 years ago to work as a masseur and has been married for more than 20 years but does not have any children. His wife and family know he is a masseur and is not involved in sex. He plans to leave Mumbai and his life as masseur in about two years' time when he will have saved sufficient money to stock his shop as a grocery store in his village

SST đến Mumbai từ 17 năm trước để làm nghề mátxa và đã kết hôn hơn 20 năm nay nhưng chưa có con. Vợ cũng như gia đình biết anh là nhân viên massage đơn thuần và không liên quan đến bán dâm. Anh dự định rời Mumbai và bỏ nghề mátxa trong hai năm tới, khi anh tiết kiệm đủ tiền để mở một cửa hàng tạp hóa ở làng.

ST works the street, waiting in bus stops clinking empty bottles to advertise his availability. Initially he ran away when asked to engage in sex work, but now he does and has up to four sex clients a week, but always uses a condom. His family have no idea of his real job, believing he works in a spoon factory.

ST hoạt động trên đường phố, chờ ở các bến xe buýt, tay lắc những chiếc chai rỗng để quảng bá về dịch vụ của mình. Ban đầu, khi có khách đề nghị quan hệ tình dục, anh bỏ chạy. Nhưng bây giờ, ST kiêm cả dịch vụ này, phục vụ 4 khách hàng một tuần và luôn dùng bao cao su. Gia đình không biết về công việc thật của ST. Họ nghĩ rằng anh đang làm việc cho một nhà máy sản xuất thìa.

RS has a main job as as security guard at one of Mumbais hotels, but he also works as a masseur and sex worker for extra cash

RS có công việc chính là vệ sĩ ở một khách sạn Mumbai, nhưng anh cũng hành nghề massage và bán dâm để kiếm thêm tiền.

The masseurs use a string of hotels in Mumbai which offer a reduced room rate by the hour. All photographs by Charles Fox

Các nam nhân viên massage sử dụng một chuỗi khách sạn ở Mumbai có những phòng giảm giá theo giờ.

Nhân Mã
Ảnh: BBC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao