Thứ bảy, 4/1/2020, 15:38 (GMT+7)

Pha thuốc phiện vào món ăn để giữ khách

Trung QuốcThay vì cải thiện công thức nấu ăn, một chủ tiệm mì đã pha thuốc phiện để khách nghiện, buộc phải quay lại nhiều lần.

Mì - món ăn quen thuộc với người dân Trung Quốc. Ảnh: Unsplash.

Mì - món ăn quen thuộc với người dân Trung Quốc. Ảnh: Unsplash.

Trò gian dối của chủ nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây bị phát hiện gần đây, sau khi một khách quen bị cảnh sát kiểm tra có kết quả dương tính với morphine. Người đàn ông sốc, khẳng định anh ta không dùng thuốc và khai với các nhân viên điều tra thứ duy nhất khiến anh ta không thể ngừng ăn là mì của một quán địa phương.

Vì vậy, cảnh sát đã đột kích quán mì, tìm thấy một gói bột cũng có kết quả dương tính với morphine. Sau phát hiện ban đầu, các nhân viên điều tra chuyển vụ việc cho Cơ quan giám sát thị trường huyện Đồng Tam Giang. Cơ quan này tiếp tục ghé thăm hàng mì một lần nữa và tìm thấy 76 gram bột anh túc tại đây. Họ lập tức bắt giữ chủ cơ sở, họ Yang.

Yang thừa nhận anh ta sử dụng thuốc phiện làm nguyên liệu bí mật để khác hàng nghiện và quay trở lại quán nhiều hơn. Khi được hỏi làm thế nào có bột anh túc, Yang khai đã chiết xuất từ chính cây anh túc tự trồng vài năm trước.

Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Cây anh túc hay còn gọi là cây thuốc phiện. Ảnh: Unsplash.

Cây anh túc hay còn gọi là cây thuốc phiện. Ảnh: Unsplash.

Tẩm thuốc phiện vào mì để khiến thực khách nghiện, giúp tăng doanh số không phải là chiêu mới ở Trung Quốc. Hồi năm 2014, một chủ nhà hàng ở tỉnh Thiểm Tây từng thừa nhận làm chuyện tương tự. Năm 2016, hơn 30 nhà hàng ở Trung Quốc cũng bị điều tra với cáo buộc trộn thuốc phiện vào đồ ăn. Trong đó, một số chủ nhà hàng đã bị truy tố.

Tùng Anh (Theo ODD)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?