Thứ bảy, 17/10/2020, 00:08 (GMT+7)

Pha thuốc an thần vào cà phê của đồng nghiệp suốt 9 tháng

ItalyNhân viên văn phòng 53 tuổi bị bỏ tù 4 năm sau khi pha thuốc an thần vào cốc cà phê của đồng nghiệp, hy vọng cô này buồn ngủ trong giờ làm việc rồi bị sa thải.

Nhân viên bảo hiểm Italy pha thuốc an thần vào cốc cà phê của đồng nghiệp nhằm tranh giành vị trí trong công ty. Ảnh minh hoạ: StockImage.

Nhân viên bảo hiểm Italy pha thuốc an thần vào cốc cà phê của đồng nghiệp nhằm tranh giành vị trí trong công ty. Ảnh minh hoạ: StockImage.

Gần đây toà án vùng Piedmont của Italy kết án Mariangela Cerrato (53 tuổi) 4 năm tù giam vì "chơi xấu" đồng nghiệp, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần của nạn thân.

Theo cáo trạng, vào năm 2017, Cerrato nghe đồn công ty bảo hiểm nơi bà làm việc ở thị xã Bra chuẩn bị cắt giảm nhân sự. Vì vậy, Cerrato đã nhắm mục tiêu vào một nữ đồng nghiệp làm cùng mảng với mình, nhằm làm cho cô này bị đuổi việc.

Trong suốt 9 tháng, Cerrato đã pha loại thuốc an thần, được bán trên thị trường với nhiều tên khác nhau như Valium, Xanax, vào cốc cà phê của nữ đồng nghiệp. Cho đến khi lái xe đâm vào một cái cây trên đường đi làm về, nạn nhân mới nhận ra có điều gì đó không ổn.

Cristiano Burdese, luật sư của nạn nhân, nói với tờ La Stampa: "Thuốc gây mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, đau cơ và làm giảm tốc độ làm việc của khách hàng của tôi".

Sau một thời gian nghỉ làm mà không gặp triệu chứng nào, nạn nhân bắt đầu nghi ngờ nguyên nhân đến từ cốc cà phê ở văn phòng. Lúc quay lại làm việc, sự nghi ngờ của cô càng tăng khi Cerrato thúc giục cô uống cà phê. "Nào, tôi sẽ mang cho cô một ly cappuccino, nó nào có thể gây hại gì cho cô chứ?", Cerrato được cho là đã nói với nạn nhân như vậy.

Cuối cùng, nạn nhân nhận lời mời của Cerrato nhưng giữ lại một chút mẫu cà phê để mang đi kiểm tra. Kết quả cho thấy nó chứa một lượng Benzodiazepine (thuốc an thần) "cực cao". Ít lâu sau, cảnh sát cũng nhận được một đoạn video bí mật quay cảnh Cerrato mua cà phê cho đồng nghiệp rồi lén bỏ ít bột vào cốc của nạn nhân.

Hiện Cerrato vẫn phủ nhận cáo buộc hãm hại đồng nghiệp và đang kháng cáo. Luật sư của Cerrato, Alberto Pantosti, tuyên bố: "Thân chủ của tôi vô cùng lo lắng trước bản án nghiêm trọng này. Bà ấy luôn phủ nhận cáo buộc và không thể hiểu nổi tại sao lại có câu chuyện vô lý huỷ hoại cuộc đời bà ấy đến nhường này".

Trong khi đó, tại phiên toà, người quản lý cũ của của Cerrato cho biết chuyện bà này nghĩ có thể bị sa thải là không đúng. Vào năm 2017, công ty thậm chí còn đang trong đợt tuyển dụng nhân sự chứ không hề cắt giảm.

Tùng Anh (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả