Phá dỡ tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'KeangNam'

Máy xúc được huy động để phá dỡ ngôi nhà 7 tầng của trùm ma túy Tráng A Tàng ở thị trấn nông trường Mộc Châu (Sơn La).

Thứ ba, 16/1/2018, 16:40 (GMT+7)
Phá dỡ tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'KeangNam'
 
 

Ngày 16/1, lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu cho biết tòa nhà “Tàng KeangNam” đã được UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch phá từ lâu và sáng 15/1 thì bắt đầu tiến hành dỡ bỏ. Tòa nhà này là "tượng đài của ma túy” nên nhà chức trách địa phương chưa bao giờ có ý định sử dụng làm công trình phúc lợi.

“Nhiều năm nay, ngôi nhà này còn trở thành tụ điểm của những con nghiện đến tiêm chích ma túy, gây mất trật tự xã hội. Mỗi năm tỉnh Sơn La chi cả trăm tỷ để dẹp tệ nạn ma túy nên càng không để tòa nhà này tồn tại lâu làm ảnh hưởng xấu”, vị lãnh đạo nói và cho biết dự kiến khoảng 2-3 ngày tới công tác phá dỡ sẽ hoàn tất.

Tòa nhà bảy tầng của Tàng KeangNam bị phá dỡ.

Tòa nhà bảy tầng của Tàng "KeangNam" bị phá dỡ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh ngôi nhà bảy tầng nằm sát Quốc lộ 6 (thuộc địa phận trung tâm Thị trấn nông trường Mộc Châu) bị phá dỡ. Ngôi nhà này được trùm ma túy Tráng A Tàng xây dựng nhiều năm trước. Người dân quanh đây gọi tòa nhà này là “lâu đài Tàng KeangNam”.

Do kết cấu đồ sộ nên trong quá trình phá dỡ, một phần của tòa nhà đổ ập xuống chiếc máy xúc, gạch đá và bụi đất bay mù mịt. Chiếc máy xúc hư hỏng nhẹ, không có thiệt hại về người.

Trước đó, ngôi nhà 7 tầng được xong phần thô thì ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng cùng vợ và đồng phạm bị bắt khi đang vận chuyển trái phép 265 bánh heroin qua địa phận tỉnh Bắc Ninh. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng xác định, Tráng A Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan chức năng cho rằng nguồn gốc số tài sản trên do Tàng buôn bán heroin mà có. Do vậy, tòa nhà 7 tầng của Tàng “Keangnam” đang xây dựng cũng thuộc diện kê biên tài sản.

Cuối năm 2016, Tàng “Keangnam” bị tuyên tử hình về tội buôn ma túy.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?