Thứ sáu, 30/12/2011, 15:07 (GMT+7)

Ôtô cảnh sát làm bằng bìa các tông

Cảnh sát tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vừa nghĩ ra cách dùng bìa các tông cắt thành hình ô tô cảnh sát để hạn chế lái xe vượt ẩu.

.m.l.

Tấm bìa các tông hình xe tuần tra cảnh sát nhìn từ sau giống như thật. Ảnh: WAN

WAN cho hay cảnh sát Giang Tô đã dùng các tấm bìa các tông để cắt thành mặt sau của chiếc xe cảnh sát tuần tra với với vẻ ngoài và kích thước giống hệt. Cũng giống như mô hình bù nhìn rơm được đặt ở các ruộng ngô, tấm bìa các tông có hình xe tuần tra cảnh sát này sẽ khiến các lái xe phóng nhanh vượt ẩu phải hạn chế tốc độ trong lúc lưu thông.

Anh Lin Yuan kể lại: “Ngay khi nhìn thấy chiếc xe tuần tra cảnh sát đỗ bên đường, tôi liền bóp phanh. Nhưng khi đi ngang qua, tôi rất bất ngờ khi nhận ra đó chỉ là một tấm các tông được sơn màu giống hệt màu xe cảnh sát. Trông nó cứ như thật vậy.”

Cảnh sát thành phố Vô Tích nhận định họ thực sự cần sử dụng những tấm bìa các tông như thế này với hy vọng có thể hạn chế tốc độ các xe lưu thông trên đường phố.

Mặc dù Giang Tô là tỉnh đầu tiên ở Trung Quốc làm mô hình xe cảnh sát, ý tưởng sử dụng bìa các tông để cảnh báo cũng đã từng được sử dụng trên thế giới. Tại Mỹ, hình nhân viên cảnh sát cũng đã được sử dụng với mục đích tương tự.

Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?