Thứ hai, 24/6/2013, 08:06 (GMT+7)

Ôsin cuỗm vàng, đưa 'giai' về nhà chủ

Lợi dụng lòng tin của gia chủ, Chi liên tục ăn trộm tiền vàng với giá trị lên tới hàng nghìn USD. Chi còn thường xuyên đưa nhân tình về 'tâm sự'.

>> Ôsin trộm tiền chủ nhà đi làm đầu

17h30 ngày 22/6, Công an phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội nhận được tin trình báo của anh Lê Văn Quân, trú tại tầng 21 nhà N09B2, khu đô thị mới Dịch Vọng, về việc người giúp việc Đỗ Thị Chi (37 tuổi, trú tại Tân Hiệp, Yên Thế, Bắc Giang) có dấu hiệu trộm cắp.

Trước đó đã nhiều lần, gia đình anh Quân và nhà mẹ vợ anh liên tục bị mất trộm điện thoại. Tiền lễ trên bàn thờ cũng tự dưng không cánh mà bay.

Đỗ Thị Chi còn có ý định mua chuộc cán bộ điều tra khi bị phát hiện.

Đỗ Thị Chi còn có ý định mua chuộc cán bộ điều tra khi bị phát hiện.

Tại cơ quan công an, Chi đã thừa nhận hành vi trộm cắp điện thoại. Kiểm tra đồ dùng của Chi, cơ quan công an thu giữ 6 chiếc điện thoại di động các loại, trong đó có 3 chiếc Chi khai nhận đã lấy trộm tại nhà mẹ vợ anh Quân, mỗi lần theo vợ chồng anh về đó chơi. Một chiếc điện thoại lấy trộm của khách đến nhà. Chi đã đem bán lấy tiền tiêu xài. Đến nay, những chiếc sim điện thoại của chủ cũ, Chi vẫn cẩn thận cho vào một chiếc hộp nhỏ cất trên tủ bếp của gia đình.

Cơ quan công an phát hiện, từ khi bắt đầu lên Hà Nội làm giúp việc, Chi đã lập được 4 cuốn sổ tiết kiệm, có trị giá từ cả chục đến trăm triệu đồng. Trong đó, có cuốn sổ được lập vào tháng 4 năm nay có trị giá 2.105 USD. Theo thông tin từ gia đình, mức lương hiện tại của hung thủ là 3 triệu đồng một tháng.

Ban đầu, Chi nhất quyết khai nhận, tất cả đều là tiền gom góp từ bao năm mà có. Tuy nhiên, đến 4h sáng ngày 23/6, Chi bị đại úy Bùi Mạnh Hà, Tổ trưởng tổ Hình sự, CAP Dịch Vọng bắt quả tang hành vi giấu một gói đồ trong người. Bên trong chiếc gói nhỏ là 10 chiếc nhẫn vàng. Nhiều chiếc nhẫn được gói cẩn thận cùng biên lai từ những năm 1991.

Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Nhận thấy hành vi phạm tội không thể che giấu, Chi đã giở giọng mua chuộc, sẽ biếu Đại úy Bùi Mạnh Hà 6 chỉ vàng và 20 triệu đồng. Trước thái độ kiên quyết của cán bộ điều tra, ôsin Đỗ Thị Chi đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước khi làm việc cho nhà anh Quân tại tầng 21, Đỗ Thị Chi là người giúp việc của gia đình chị Nguyễn Minh Vũ, tại tầng 7 cùng tòa nhà. Làm ở đây 2 năm, từ tháng 6/2010 đến tháng 10/2012, Chi đã lấy trộm của anh chị này 2.105 USD và đem gửi tiết kiệm.

Trong quá trình làm việc, biết được nơi cất giữ vàng, trang sức của gia chủ, Chi đã lấy của gia đình 6 chiếc nhẫn vàng. Thấy “hành trang” đã kha khá, hung thủ liền tạo mâu thuẫn, xin nghỉ để chuyển đến làm người giúp việc cho gia đình anh Quân. Chi cho biết thêm, không chỉ “thó” tài sản khi có sơ hở mà còn nhiều lần lén lút đưa nhân tình về nhà chủ “tâm sự yêu đương”.

Công an phường Dịch Vọng đã làm rõ số tài sản trộm cắp của hai gia đình là hơn 70 triệu đồng. Với 7 triệu đồng tiền mặt Chi mang theo trong người, 3 chiếc điện thoại di động, 3 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 155 triệu đồng và 4 chiếc nhẫn vàng, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo An Ninh Thủ Đô

* Tên bị hại đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?