Chủ nhật, 12/1/2020, 10:09 (GMT+7)

Ông Trump nói quyết định của nhà Harry 'đáng buồn'

'Nữ hoàng không đáng bị đối xử như vậy', tổng thống Mỹ bày tỏ khi được phóng viên hỏi về vụ ồn ào rút khỏi thành viên cao cấp hoàng gia Anh của vợ chồng Harry - Meghan. 

Ông Trump trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News tối 10/1. Ảnh: Fox.

Ông Trump trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News tối 10/1. Ảnh: Fox.

Hôm 10/1, phát biểu trong chương trình "The Ingraham Angle" của Fox, Tổng thống Donald Trump tỏ ra thất vọng trước thông báo nghỉ nhiệm vụ hoàng gia của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Đồng thời, tổng thống Mỹ cũng bày tỏ sự cảm thông với Nữ hoàng Elizabeth II và cho rằng quyết định của Harry và Meghan là "đáng buồn".

Khi được hỏi liệu ông có lời khuyên nào về cách đối phó với hai thành viên hoàng gia "nổi loạn", ông Trump trả lời: "Tôi nghĩ điều đó thật đáng buồn. Đúng vậy, rất buồn. Bà ấy (Nữ hoàng) là một phụ nữ tuyệt vời. Nếu bạn theo dõi sẽ thấy bà ấy không bao giờ phạm sai lầm. Ý tôi là, bà ấy từng có triều đại hoàn hảo".

Tổng thống Mỹ dự sự kiện tại Anh với Nữ hoàng Elizabeth II năm 2018. Ảnh: PA.

Tổng thống Mỹ dự sự kiện tại Anh với Nữ hoàng Elizabeth II năm 2018. Ảnh: PA.

Người dẫn chương trình, Laura Ingraham, sau đó hỏi tổng thống 73 tuổi rằng ông có nghĩ Meghan và Harry nên quay lại Điện Buckingham không. Ông Trump cho rằng ông "không muốn tham gia vào mọi chuyện, nhưng nói thêm: "Tôi tôn trọng Nữ hoàng, tôi nghĩ chuyện này không nên xảy ra với bà ấy".

Luôn thể hiện sự ngưỡng mộ với người trị vì lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh, tổng thống Mỹ thường dành nhiều lời khen ngợi cho Nữ hoàng. Ông Trump gọi Elizabeth II là "người phụ nữ vĩ đại" và đã hai lần sang thăm chính thức Anh trong vòng hai năm qua.

Nữ hoàng ngồi cạnh vợ chồng cháu trai Harrry và Meghan Markle ở Điện Buckingham năm 2018. Ảnh: PA.

Nữ hoàng ngồi cạnh vợ chồng cháu trai Harrry và Meghan Markle ở Điện Buckingham năm 2018. Ảnh: PA.

Trong khi đó, Trump lại không "ưa" Meghan. Tháng 6 năm ngoái, khi biết về việc Meghan từng tuyên bố sẽ chuyển đến Canada sống nếu ông thắng cử tổng thống năm 2016, ông Trump đã nhận xét cựu diễn viên Mỹ là một người "khó chịu". Tuy nhiên, vài ngày sau, ông rút lại những bình luận của mình và tha thứ cho lời nói trong quá khứ của Meghan.

Tối 8/1, trang Instagram chính thức của vợ chồng Công tước xứ Sussex đưa ra thông báo rút khỏi vai trò thành viên "cao cấp" của hoàng gia và sẽ độc lập về tài chính. Tất cả thành viên hoàng gia chỉ biết đến chuyện này 10 phút trước khi bản thông báo được đưa ra. Chính vì vậy, Thái tử Charles và Hoàng tử William vô cùng tức giận, còn Nữ hoàng thất vọng sâu sắc. Đồng thời, sinh nhật tròn 38 tuổi hôm 9/1 của Nữ công tước xứ Cambridge cũng bị lu mờ bởi cuộc khủng hoảng hoàng gia do vợ chồng Harry - Meghan gây ra.

Tùng Anh (Theo NY Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?