Thứ tư, 22/7/2020, 16:50 (GMT+7)

Ông Trump nhiều lần gặp 'tú bà' Maxwell

Tổng thống Trump có mối quan hệ thân thiết với tỷ phú ấu dâm Epstein trong hơn một thập kỷ và thừa nhận từng nhiều lần gặp 'tú bà' Ghislaine Maxwell.

"Tôi không biết. Tôi chưa theo dõi vụ này nhiều. Thẳng thắn mà nói tôi ước gì cô ấy vẫn ổn", Tổng thống Donald Trump nói tại cuộc họp báo bên ngoài Nhà Trắng hôm 21/7 khi được hỏi liệu "tú bà" Ghislaine Maxwell có khai ra những cái tên quyền lực nằm trong đường dây buôn bán tình dục trẻ vị thành niên do Jefftey Epstein điều hành hay không.

"Tú bà" Maxwell, người dắt mối trẻ vị thành niên cho tỷ phú ấu dâm Epstein bị bắt ở New Hampshire hồi đầu tháng. Maxwell hiện bị giam giữ mà không được tại ngoại trong một nhà tù liên bang ở quận Brooklyn, New York, với các cáo buộc tuyển dụng các cô gái trẻ phục vụ thú vui tình dục cho tỷ phú Jeffrey Epstein.

Donald Trump và bà Melania, khi đó là bạn gái, chụp cùng Jeffrey Epstein và tú bà Maxwell ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, Mỹ hồi năm 2000. Ảnh:Davidoff Studios Photography

Donald Trump và bà Melania, khi đó là bạn gái, chụp cùng Jeffrey Epstein và "tú bà" Maxwell ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, Mỹ, hồi năm 2000. Ảnh:Davidoff Studios Photography

"Tôi đã gặp cô ấy nhiều lần trong nhiều năm, đặc biệt là từ khi tôi sống ở Palm Beach và tôi đoán họ cũng sống ở đó", ông Trump nói về khoảng thời gian sống ở Florida, nơi có khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông và cũng là nơi tỷ phú Epstein sở hữu một ngôi nhà.

"Tôi ước gì cô ấy vẫn ổn, dù chuyện gì xảy ra", Trump tiếp tục nói về Ghislaine Maxwell.

Kể từ khi bị bắt, Maxwell phủ nhận toàn bộ cáo buộc.

Trước đó, hồi tháng 7 năm ngoái, tỷ phú Epstein bị bắt với các cáo buộc buôn bán tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên, có thể khiến ông ta phải đối mặt 45 năm tù. Tuy nhiên một tháng sau khi bị bắt, Epstein đã treo cổ tự tử trong nhà tù ở New York trong lúc chờ hầu tòa khiến các nhà điều tra Mỹ chuyển hướng vào mục tiêu khác là Ghislaine Maxwell.

Theo các nhà điều tra, nhiều bằng chứng, bao gồm lời khai từ các nạn nhân và tài liệu từ công tố viên, cho thấy có sự tồn tại của đường dây lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên do Epstein điều hành liên quan tới những nhân vật quyền lực khác. Công tố viên Geoffrey Berman thuộc phòng luật sư New York khẳng định cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp diễn, ám chỉ khả năng truy tố các đồng phạm của tỷ phú ấu dâm.

Sau khi Epstein bị bắt, Tổng thống Trump, người từng có quan hệ thân thiết với tỷ phú này, cho biết từ lâu cả hai không liên hệ với nhau. "Tôi và ông ấy từng qua lại nhưng chúng tôi đã không nói chuyện với nhau trong suốt 15 năm trở lại đây", Trump nói với phóng viên trong cuộc họp báo bên ngoài Nhà Trắng vào tháng 7 năm ngoái nhưng không đề cập lý do khiến tình bạn giữa họ rạn nứt.

Tú bà Ghislaine Maxwell (trái) chụp hình cùng siêu mẫu Naomi Campbell và vợ chồng Tổng thống Donald Trump năm 2002. Ảnh:Vanity Fair.

"Tú bà" Ghislaine Maxwell (trái) chụp hình cùng siêu mẫu Naomi Campbell và vợ chồng Tổng thống Donald Trump năm 2002. Ảnh:Vanity Fair.

Trước đó vào năm 2002, Trump từng công khai khen tỷ phú Epstein là một "anh chàng tuyệt vời" trong cuộc phỏng vấn với tạp chí New York.

"Có nhiều niềm vui khi ở bên anh ấy. Người ta thậm chí còn nói rằng anh ấy cũng thích những phụ nữ đẹp như tôi và luôn có những cô gái trẻ đẹp vây quanh", Trump trả lời phỏng vấn.

Theo New York Times, tỷ phú ấu dâm Epstein không phải thành viên có đóng phí của khu nghỉ dưỡng cao cấp Mar-a-Lago nhưng luôn được đối xử như một người bạn thân thiết của ông chủ Trump. Cả hai được nhìn thấy xuất hiện cùng nhau trong các sự kiện của giới thượng lưu những năm 1990 đầu 2000 ở Florida. Họ cũng tham dự nhiều bữa tiệc tối tương tự ở Manhattan, New York. Theo George Houraney, một doanh nhân ở Florida, mối quan hệ của hai người này kéo dài cả thập kỷ.

Năm ngoái, khoảng một tuần sau khi tỷ phú Epstein bị bắt, xuất hiện một video ghi lại cảnh những người đàn ông tận hưởng bữa tiệc tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago với 12 vũ công nữ. Sự kiện được chiếu trong video trên xảy ra vào năm 1992, trong đó có sự xuất hiện của ông Trump và Epstein. Ông Trump, lúc đó 46 tuổi, mặc vest, đeo cà vạt màu hồng, đứng gần Epstein và chỉ vào một vũ công nói nhỏ: "Cô ấy thật hấp dẫn". Đáp lại, tỷ phú ấu dâm cười lớn và thì thầm điều gì đó vào tai Trump.

Sơn Nam (Theo New York Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả