Thứ năm, 20/10/2016, 15:05 (GMT+7)

Ông Trump gọi bà Clinton là 'người đàn bà xấu xa'

Việc ông Trump xen ngang bà Clinton trong buổi tranh luận trực tiếp thứ ba và gọi bà là 'người đàn bà xấu xa' làm dậy sóng Twitter. 

Cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba giữa Donald Trump và Hillary Clinton bắt đầu lúc 21h ngày 19/10 (8h sáng 20/10 giờ Hà Nội).

Cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba giữa Donald Trump và Hillary Clinton bắt đầu lúc 21h ngày 19/10 (8h sáng 20/10 giờ Hà Nội). Ảnh: Reuters

Đó là một trong những sự xen ngang kỳ lạ nhất của ông Trump và nó mau chóng thu hút khán giả xem tranh luận trực tiếp tại nhà và khiến mạng xã hội Twitter cũng dậy sóng, New York Magazine bình luận. 

Khi bà Clinton đang trả lời câu hỏi về chính sách an sinh xã hội trong buổi tranh luận trực tiếp tối 19/10 (sáng 20/10 giờ Hà Nội), ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa lắc đầu, xen ngang: "Người đàn bà xấu xa".

Những người dùng Twitter Mỹ nhanh chóng "chế" câu nói của Trump với các hình ảnh động (gif) mang hàm ý chế giễu. Tài khoản Nancy Leong đưa ra ba câu nói của Trump để chứng minh ông mâu thuẫn: "Không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi", "Người đàn bà xấu xa", "Chồng bà không đồng ý với bà".

Terry Dresbach, một chủ tài khoản Twitter khác, bình luận: "Ông gọi một người phụ nữ có trình độ đại học là mụ đàn bà xấu xa trong cuộc bầu cử mà ông ta cần sự ủng hộ của phụ nữ để chiến thắng". Nancy Jo Sales thì khẳng định tất cả phụ nữ Mỹ đều nghe rõ khi ông Trump nói "người đàn bà xấu xa". "Hãy chuyển hồ sơ cá nhân của tôi thành một người đàn bà xấu xa, vì đó là thông minh, có tài năng", ProfB nói.

Bình luận của ông Trump về những người nhập cư không có giấy tờ là "những kẻ xấu" cũng tạo làn sóng chỉ trích trên Twitter. Tài khoản JB viết ý tưởng cho trang phục ngày lễ Halloween lần lượt là: Kẻ xấu; Mụ đàn bà xấu xa; Kẻ xấu quyến rũ; Mụ đàn bà xấu xa quyến rũ. 

Kat o'keeffe viết trên Twitter: Làm ơn hãy cho tôi biết ai đang bán áo sơ mi đôi: "mụ đàn bà xấu xa" và "kẻ xấu". Catherynne Valente lại nêu ý tưởng về ban nhạc mang tên: Mụ đàn bà xấu xa và kẻ xấu. 

Nữ ca sĩ nổi tiếng Janet Jackson đùa rằng các băng đĩa ghi âm ca khúc "If you're nasty" (nếu bạn là kẻ xấu xa) sẽ "loại bỏ" cô sau câu nói của ông Trump. 

Diễn viên hài Larry Wilmore viết: "Có phải Trump vừa gọi Hillary là 'người đàn bà xấu xa'? Tôi cá rằng Billy Bush xui dại ông ta nói vậy". Bush là người bị kênh NBC sa thải vì xuất hiện trong video ghi lại cuộc nói chuyện thô tục về phụ nữ với Donald Trump.

Khoảnh khắc ông Trump gọi bà Clinton là "người đàn bà xấu xa":

Mạng xã hội dậy sóng vì Trump gọi Clinton là "mụ đàn bà xấu xa"
 
 

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?