Thứ năm, 7/6/2018, 10:35 (GMT+7)

Ông Trump ân xá cho tội phạm ma túy sau khẩn cầu của Kim siêu vòng ba

Một tuần sau cuộc gặp riêng với ngôi sao truyền hình thực tế, Tổng thống Mỹ quyết định giảm hình phạt cho một nữ tù nhân.

Theo Business Insider, chiều 6/6, ông Trump thả tự do cho bà Alice Marie Johson, một tội phạm ma túy 63 tuổi. Lệnh ân xá đặc biệt này được thực thi sau lời khẩn cầu của Kim Kardashian trong cuộc gặp riêng tư tại phòng Bầu dục hôm 30/5.

Ông Trump ân xá cho tội phạm ma túy do Kim siêu vòng ba xin

Bà Alice hội ngộ người thân khi vừa được ân xá. Ảnh: WVTM.

Ngay khi nhận được tin, cô Kim siêu vòng ba đã viết lời cảm ơn tổng thống Mỹ lên mạng xã hội với tiêu đề "Tin tức tuyệt nhất từng có". Bài đăng của Kim viết: "Rất biết ơn ông @realDonaldTrump, Jared Kushner và tất cả những người có tấm lòng hảo tâm đã đóng góp cho thời khắc quan trọng này của bà Alice Marie Johnson". 

"Việc giảm hình phạt cho bà ấy là nguồn cảm hứng và mang lại hy vọng cho rất nhiều người cũng xứng đáng nhận được cơ hội thứ hai", TMZ trích dẫn thêm lời của Kim Kardashian.

Ông Trump ân xá cho tội phạm ma túy do Kim siêu vòng ba xin - 1

Ông Trump chia sẻ ảnh chụp chung với Kim Kardashian lên Twitter. Ảnh: White House.

Ngôi sao truyền hình thực tế sau đó đã gọi điện cho bà Alice Johnson và cho biết chuyện này mãi là một trong những kỷ niệm đẹp nhất của mình.

"Lần đầu tiên nói chuyện và nghe thấy tiếng hét của bà ấy rồi chúng tôi khóc cùng nhau là một khoảnh khắc tôi sẽ không bao giờ quên", Kim viết.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn CNN, bà Alice cho biết muốn gửi lời cảm ơn tới tổng thống Mỹ và hứa sẽ không để ông thất vọng.

"Tôi sẽ làm cho ngài tự hào vì đã cho tôi cơ hội thứ hai. Việc này có nghĩa là ai đó cuối cùng đã nghe tôi, thương xót tôi - và người đó là Tổng thống Trump. Tôi biết ơn ông Trump vì những gì ông ấy đã làm", CNN dẫn lời bà Alice nói.

Ông Trump ân xá cho tội phạm ma túy do Kim siêu vòng ba xin - 2

Bà Alice tham gia đường dây buôn bán ma túy và bị kết án hơn 20 năm trước. Ảnh: Can-Do.

Tuần trước, ông Trump có cuộc gặp với Kim Kardashian và luật sư của cô để thảo luận về trường hợp của bà Alice. Nhà Trắng khi đó chia sẻ bức ảnh ngôi sao 37 tuổi đứng cạnh tổng thống Mỹ. Trong khi Kim mặc bộ vest đen thanh lịch, trang điểm nhẹ nhàng, ông Trump lại tỏ ra khá thoải mái và cười tươi.

Theo TMZ, bà Alice bị kết án tù chung thân vào năm 1997 vì tội buôn bán ma túy. Tuy nhiên, bản án này gây nhiều tranh cãi trong dư luận trong những năm qua. Không ít ý kiến cho rằng bà Alice chịu tội quá nặng trong khi chỉ tham gia đường dây buôn ma túy cùng 10 bị cáo khác chứ không trực tiếp vận chuyển. Khi gia nhập đường dây này, Alice đang lâm vào tình cảnh khó khăn và đó là lần đầu bà phạm tội.

Năm 2017, Kim Kardashian nghe được câu chuyện về nữ tù nhân Alice và cô quyết định nhờ luật sư Shawn Holley giúp sức để cùng đấu tranh xin trả tự do cho bà. Kim đã tiến hành vận động xin ân xá cho bà Alice suốt nhiều tháng nay trước khi đến gặp tổng thống. Cô cũng có cuộc thảo luận riêng với cố vấn cao cấp kiêm con rể của ngài Trump là Jared Kushner.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?