Thứ hai, 25/12/2017, 13:50 (GMT+7)

Ông trùm kim cương làm đám cưới cho hàng trăm cô dâu mồ côi

Hơn 250 cặp đôi ở Ấn Độ có lễ kết hôn tập thể vào hôm 24/12, với kinh phí tổ chức từ một đại gia kim cương.

Các cô dâu xếp hàng chụp ảnh kỷ niệm trong đám cưới tập thể vào hôm qua 24/12.

Các cô dâu xếp hàng chụp ảnh kỷ niệm trong đám cưới tập thể hôm qua 24/12.

Đám cưới tập thể ở Surat, bang Gujarat, Ấn Độ vào hôm qua có tới 251 cặp đôi tham dự, trong đó có 5 cặp vợ chồng Hồi giáo và hai cô dâu có HIV. Lễ cưới này được tổ chức bởi doanh nhân buôn kim cương Mahesh Savani, người cũng đã tài trợ và tổ chức đám cưới tập thể cho hàng loạt phụ nữ vô gia cư nhiều năm qua.

Theo India Express, hàng nghìn khách mời bao gồm người thân và hàng xóm của các cô dâu, chú rể đã tham dự đám cưới tập thể này. Tất cả các cô dâu đều xuất hiện trong trang phục truyền thống đầy màu sắc và đồ trang sức quý. 

Ông Savani ban phước lành cho các cô dâu.

Ông Savani ban phước lành cho các cô dâu.

Những năm trước, ông Savani còn tặng vàng và đồ gia dụng bao gồm ghế sofa và giường trị giá 7.400 USD cho mỗi cô dâu để giúp họ bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Vì thế, tuy chưa xác nhận nhưng người ta tin rằng các cô dâu năm nay cũng sẽ nhận được các món quà tương tự.

Savani cho biết ông cảm thấy có trách nhiệm giúp đỡ xã hội và những cô gái không thể tự tổ chức đám cưới cho mình. "Tôi như cha của họ vậy", Savani nói với tờ India Express. "Lần này, nhà phát triển bất động sản Sanjay Movaliya cũng hỗ trợ chúng tôi", ông Savani cho biết thêm.

Các cặp đôi được thực hiện đúng theo nghi thức truyền thống.

Các cặp đôi thực hiện nghi lễ cưới đúng theo truyền thống.

Đám cưới ở Ấn Độ là một nghi lễ rất tốn kém vì gia đình cô dâu theo truyền thống thường phải trả cho nhà chú rể một khoản tiền mặt và quà tặng. Nếu cha của cô dâu đã mất hoặc nghèo khó thì dường như cô gái không còn cơ hội kết hôn.

Savani cho biết ông bắt đầu chiến dịch làm từ thiện của mình từ năm 2008 khi một nhân viên của ông qua đời chỉ vài ngày trước đám cưới của con gái.

Hàng nghìn khách mời tham dự và được mời ăn uống miễn phí.

Hàng nghìn khách mời tham dự và được mời ăn uống miễn phí.

Hiện tổng chi phí cho lễ cưới tập thể năm nay chưa được tiết lộ.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?