Thứ tư, 12/10/2016, 15:58 (GMT+7)

Ông Obama tháo nhẫn cưới trước khi bắt tay người dân Mỹ

Người đứng đầu nước Mỹ tháo nhẫn cho vào túi quần trước khi bắt tay người dân khi đáp xuống sân bay ở Bắc Carolina. 

Ông Obama tháo nhẫn trước khi bắt tay người dân
 
 

Theo Washington Post, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 11/10 đáp xuống sân bay ở Greensboro, bang Bắc Carolina, nơi ông tới để tham gia một sự kiện vận động tranh cử cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. 

Lúc chiếc Air Force One vừa hạ cánh, Obama tiến thẳng về một đám đông nhỏ đã tập trung sẵn ở sân bay để chào đón ông. Trong video được quay lại, ông chủ Nhà Trắng đã tháo nhẫn cưới nhét vào túi trước khi bắt tay thân thiện với người dân. Mặc dù khi đó có rất nhiều mật vụ Mỹ đứng xung quanh, vị tổng thống da màu dường như vẫn không tin tưởng trao lại món đồ cá nhân quý giá cho họ giữ hộ. 

Đây không phải lần đầu tiên ông Obama có hành động trên. Hồi tháng 5, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, sau khi thưởng thức món bún chả trên phố Lê Văn Hưu, Tổng thống cũng nhanh chóng tháo nhẫn cưới cho vào túi quần trước khi thân thiện bắt tay người dân Hà Nội. 

Trong chuyến thăm Argentina hồi tháng 3/2016, ông Obama cũng đã tháo nhẫn cưới khi bắt tay nhóm thanh niên ở thủ đô Buenos Aires. 

Hành động trên được cho là thể hiện sự tôn trọng của Tổng thống Mỹ với người bạn đời, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, bởi chiếc nhẫn là một vật linh thiêng. Ngoài ra, có thể ông Obama tháo nó ra để tránh làm đau người khác khi siết chặt. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả