Ông lão vô gia cư vẽ tranh Mona Lisa trên mặt đường

Người đàn ông Trung Quốc dùng số tiền nhận được từ việc vẽ tranh để ngao du khắp chốn và luôn bằng lòng với cuộc sống của mình.

Thứ tư, 25/10/2017, 09:40 (GMT+7)
Ông lão vô gia cư vẽ tranh Mona Lisa trên mặt đường
 
 
 

Theo Shanghaiist, ông Zeng Xianglu, 54 tuổi từng mở nhà hàng kinh doanh. Năm 2007, việc làm ăn thua lỗ, ông quyết định sống lang thang trên đường phố mặc sự can ngăn của gia đình.

Trước đó ông Zeng chưa từng được đào tạo qua bất kỳ trường lớp nào về mỹ thuật. Người đàn ông lớn tuổi nay đây mai đó và vẽ những bức tranh bằng phấn như một cách kiếm sống. "Tôi từng đến Hong Kong, Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông". Ông Zeng sử dụng số tiền mọi người cho khi vẽ tranh để chi trả cho các chỗ ở giá rẻ và làm lộ phí đi đường trong những chuyến lang thang, khám phá của mình.

Nhiều người từng khuyên nhủ ông Zeng tìm công việc ổn định, trong đó có một phụ nữ ngỏ ý thuê ông về làm tại công ty vẽ tranh tường. Tuy nhiên, ông đều từ chối và cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống hiện tại: "Tất cả những gì tôi cần chỉ là chút đồ ăn".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?