Thứ ba, 22/10/2019, 20:37 (GMT+7)

Ông lão sát hại con ruột lĩnh án 5 năm tù

Nghệ AnTAND tỉnh Nghệ An ngày 22/10 mở phiên sơ thẩm xét xử Lô Văn Viên (80 tuổi) trú tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tội Giết người.

Theo cáo trạng, đêm 9/6 Lô Văn Viên đi cúng vía cho một gia đình trong xã trở về nhà thì con trai ruột gần 50 tuổi (chưa lấy vợ) phàn nàn "đi ở nhà họ thì ăn uống cho bằng hết". Nghe con trai nói vậy, ông Viên đáp rằng bản thân "chỉ uống đôi ba chén".

Bị cáo Viên nghe tòa tuyên án. Ảnh: Thu Hà.

Bị cáo Viên nghe tòa tuyên án. Ảnh: Thu Hà.

Ông Viên sau đó "khuyên con trai lập gia đình" khiến con trai nổi cáu và có lời thô tục đáp trả. Bực tức thái độ của con trai, ông Viên vớ một con dao nhọn tại nhà bếp lao tới chém một nhát thì bị con trai chống cự, xô ngã xuống sàn nhà.

Trong cuộc ẩu đả, ông Viên chém thêm 4 nhát dao khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. Nghi can trốn vào rừng, ngày hôm sau thì đầu thú.

Hôm nay tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng, trước khi gây án giữa hai cha con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn chuyện gia đình. Bị cáo cho rằng bản thân không có ý định cướp đi mạng sống con trai.

Tòa nhận định hành vi của bị cáo là có tính côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống đã dùng dao cướp đi tính mạng của con trai mình song có tình tiết giảm nhẹ là tuổi cao, từng tham gia kháng chiến, thành khẩn khai báo.

HĐXX tuyên bị cáo Viên 5 năm tù.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?