Thứ sáu, 11/5/2018, 16:00 (GMT+7)

Ông lão dâm ô nhiều bé gái ở Vũng Tàu được giảm xuống án treo

Ông Thủy chống gậy, tay cầm túi hồ sơ, bước khó nhọc vào phòng xử phiên phúc thẩm và được giảm từ 3 năm tù xuống án treo.

Ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phúc thẩm, tuyên phạt ông Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, tại phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Dâm ô đối với trẻ em. Trước đó, ông Thủy có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù giam của TAND TP Vũng Tàu. 

Do sức khỏe yếu, mắc nhiều bệnh, ông Thủy phải chống gậy đến tòa. Ảnh: Quý Tứ.

Sức khỏe yếu, mắc nhiều bệnh, ông Thủy phải chống gậy đến tòa. Ảnh: Quý Tứ.

So với lần ra tòa 6 tháng trước, lần này, bị cáo Thủy phải chống gậy, bước khó nhọc. Ông được ngồi ghế trước bục, người thân mang theo túi thuốc trị bệnh và các nhân viên y tế cũng túc trực để sẵn sàng hỗ trợ nếu bị cáo gặp sự cố về sức khỏe. 

Từ lúc khởi tố bị can hồi tháng 3/2017 đến nay, ông Thủy được tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước khi tòa bắt đầu xử, luật sư bị cáo yêu cầu triệu tập những người làm chứng và bị hại, nếu không xin hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, khi được thẩm phán hỏi, ông Thủy nói rằng mình đã ở tuổi gần đất xa trời và muốn phiên tòa được tiếp tục. 

Khác với những phản ứng gay gắt ở phiên sơ thẩm, ông Thủy khá trầm tĩnh, trả lời rành rọt những câu hỏi của người tham gia tố tụng nhưng vẫn một mực cho rằng mình vô tội. Khoảng thời gian giải lao giữa phiên xử, bị cáo kêu mệt nên được các nhân viên y tế đo và cho uống thuốc hạ huyết áp. 

Theo cáo trạng, tối cuối tháng 5/2014, thấy bé gái 11 tuổi con hàng xóm ở cùng chung cư đứng bên cửa sổ nói chuyện, bị cáo đến gần, dùng tay xâm hại vào bộ phận sinh dục. Bạn của bé gái đến nhà chơi chứng kiến toàn bộ sự việc.

Trước đó một tháng, người đàn ông dẫn con gái 6 tuổi đi chơi ở khu vực cầu trượt trong khuôn viên chung cư. Trong lúc bé chơi đùa với anh trai 12 tuổi thì ông Thủy tiến lại gần, dùng tay sờ vào bộ phận nhạy cảm.

Có mặt tại tòa, nhân chứng là bé gái 15 tuổi vẫn khẳng định chứng kiến ông Thủy xâm hại bạn mình cách đây 4 năm. Ngoài ra, những lần sang nhà bạn, cô bé còn bắt gặp ông nói chuyện với những bé gái chơi ở sân, đưa vào những nơi vắng vẻ, sờ soạng vào những vị trí nhạy cảm.

Hai luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng lời khai của các nhân chứng và bị hại mâu thuẫn, các chứng cứ không rõ ràng và yêu cầu thực nghiệm lại hiện trường để làm rõ thêm những tình tiết vụ án.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng có đủ căn cứ, việc thu thập chứng cứ đã được làm thận trọng theo quy định của pháp luật. Người này đề nghị giữ nguyên mức án 3 năm tù giam mà tòa sơ thẩm đã tuyên. 

[Caption] Lần ra tòa này, bị cáo Thủy không phản ứng gay gắt nhưng vẫn khẳng định mình vô tội. Ảnh: Quý Tứ.

Lần ra tòa này, bị cáo Thủy không phản ứng gay gắt nhưng vẫn khẳng định mình vô tội. Ảnh: Quý Tứ.

Chấp thuận một phần kháng cáo của bị cáo và chấp thuận một phần bào chữa của luật sư, HĐXX tuyên buộc bị cáo Thủy có hành vi Dâm ô với một cháu bé, cháu còn lại không đủ bằng chứng chứng minh. 

Ngoài ra, HĐXX nhận định ông Thủy là người già, lại đang bị bệnh nên áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Nguyễn Khoa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao