Thứ năm, 12/12/2019, 00:04 (GMT+7)

Ông chủ chi 10 triệu USD thưởng nhân viên

198 nhân viên công ty bất động sản nhận được phong bì, bên trong có séc hoặc tiền mặt dựa trên số năm họ phục vụ. Người nhiều nhất nhận 270.000 USD, ít nhất là 100 USD.

Ông Edward St. John phát biểu tại bữa tiệc tối 7/12. Ảnh: St. John Properties. 

Ông Edward St. John phát biểu tại bữa tiệc tối 7/12. Ảnh: St. John Properties

Tại bữa tiệc nhân dịp Giáng sinh tối 7/12, 198 nhân viên công ty bất động sản thương mại St. John Properties bất ngờ khi được ông chủ Edward St. John gửi tặng những chiếc phong bì có chứa tấm séc hay tiền mặt bên trong. Tổng số tiền lên tới 10 triệu USD, trong đó có người được thưởng 270.000 USD (6,2 tỷ đồng). 

"Tôi nhớ lúc mở phong bì ra, nhìn thấy con số, tôi phải chớp mắt vài lần vì nghĩ bị lóa và sau đó quay ra ôm lấy đồng nghiệp", Melissa Alleman, nhân viên phụ trách biên chế và quyền lợi đã làm việc 19 năm cho công ty này, nói. "Tôi nghĩ tôi đã nói vài lần rằng 'Tôi không thở được'. Lúc đó tôi thấy hơi chóng mặt, buồn nôn, nhưng rồi khỏe lại và cùng mọi người ăn mừng". 

Theo ABC News, số tiền 10 triệu USD được chia cho mọi nhân viên dựa trên số năm họ phục vụ, vì thế một thợ cơ khí đã làm việc ở đây 39 năm sẽ được thưởng nhiều hơn Larry Maykrantz, chủ tịch công ty, vì Larry mới có thâm niên 38 năm. 

Số tiền thưởng thấp nhất là 100 USD, dành cho một nhân viên mới bắt đầu công việc hôm 9/12. 

"Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc khi tất cả nhân viên cùng nhau mở phong bì và thấy số tiền thưởng riêng của họ", ông Maykrantz nói. "Họ đã khóc, hét lên, ôm lấy nhau hay phá lên cười. Có quá nhiều cảm xúc. Rồi họ kéo lên bục sân khấu, và trong vòng một giờ sau đó, họ bắt tay chúng tôi, kể cho chúng tôi sẽ dùng số tiền đó vào mục đích gì". 

Maykrantz cho hay ông là một trong 4 nhân viên của công ty được biết trước về món quà bất này. Maykrantz đã cùng ông Edward lên kế hoạch nhiều tháng về cách họ ăn mừng với các nhân viên ra sao sau khi công ty đạt được mục tiêu sở hữu 1,8 triệu m2 bất động sản mà họ đã đề ra hồi năm 2005. 

"Đây là một cách để chúng tôi cảm ơn họ trong 48 năm hoạt động của công ty và để chúc mừng thành tựu mà chúng tôi đạt được hồi đầu tháng", Maykrantz nói. 

Các nhân viên công ty bât khóc vì sung sướng khi bất ngờ được nhận tiền thưởng. Ảnh: St. John Properties. 

Các nhân viên công ty bật khóc vì sung sướng khi nhận tiền thưởng. Ảnh: St. John Properties

Công ty còn cung cấp vé máy bay và phòng khách sạn cho các nhân viên làm việc ở những bang khác để họ cùng dự tiệc của công ty tại Baltimore, bang Maryland. 

Vài tuần trước bữa tiệc, công ty cũng để lộ vài manh mối rằng sẽ có điều bất ngờ xảy ra để mọi người tò mò đến dự. Công ty còn gửi một email, liệt kê 10 lý do tham dự bữa tiệc cuối năm này. 

Ngoài khoản thưởng trên, các nhân viên của St. John Properties vẫn sẽ nhận các khoản tiền thưởng du lịch hằng năm cũng như thưởng lợi nhuận vào dịp năm mới sắp tới. 

Ông Maykrants cũng đùa rằng ông và ban lãnh đạo công ty hy vọng sẽ không ai nghỉ việc sau khi nhận khoản thưởng này. 

Hướng Dương (Theo ABC News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?