Thứ tư, 9/9/2020, 16:35 (GMT+7)

Ông bố bạo hành con 6 tuổi bằng ống nhựa

Đặng Trung Kiên, 47 tuổi, ở Bắc Ninh, khai con tự ngã vào bể cá khiến gãy tay, trong khi bé gái 6 tuổi nói bị bố đánh thường xuyên bằng ống nhựa, còn đạp vào chậu nước.

Sáng 9/9, Kiên bị bắt khi đang lẩn trốn trong nhà bạn ở quận Đống Đa, Hà Nội. Hôm 8/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Kiên, để điều tra về ba tội gồm Hành hạ con đẻ, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụngTàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 5/9, tại khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Kiên và bạn gái có hành vi nhốt giữ, đánh đập cháu Vũ Đặng Ngọc Anh, là con đẻ Kiên, đến gãy tay.

Khám xét nhà Kiên, lực lượng chức năng còn phát hiện ma tuý và súng có 7 viên đạn, trong đó một viên đã lên nòng.

Trước cơ quan công an, Kiên nói không đánh con gái gãy tay mà là do cháu bé tự ngã vào bể cá. Sau đó Kiên lôi lên đánh tiếp.

"Lúc đấy tôi không ý thức được, do cháu nghịch ngã nên bực mình tôi mới lôi lên đánh. Bình thường tôi vẫn yêu chiều nó", Kiên nói.

Kiên cho hay đã biết cháu bị rạn xương nhưng không cho đi bệnh viện chụp chiếu mà chỉ bó thuốc và cho nằm trong buồng ngủ. Kiên cũng nói rằng không đánh con thường xuyên. Về các vết sẹo trên người cháu bé, Kiên nói là do một lần cháu không ăn cơm, đổ đi nên bị bố đánh. Kiên khai dùng cây phất trần và ống nhựa để đánh bé gái 6 tuổi.

"Tôi thật sự rất ân hận khi biết cháu bị gãy tay", Kiên nói.

Trong chia sẻ trước đó, cháu bé nói bị Kiên đánh thường xuyên, cách ngày đánh một lần. Không chỉ đánh bằng gậy, Kiên còn đạp vào chậu nước.

Cháu bé bị Kiên bạo hành được cho là đứa con ngoài giá thú của anh ta với một phụ nữ ở Lạng Sơn. Cuối năm ngoái người này qua đời nên gia đình bên ngoại gọi điện bảo Kiên lên đón cháu về nuôi.

Ngày 5/9, đúng ngày khai giảng, mẹ đẻ của Kiên nhà ở sát vách thấy con trai đánh con nên báo chính quyền địa phương. Khi lực lượng chức năng tới, Kiên ra chửi, sau đó bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả