Thứ sáu, 14/6/2019, 16:12 (GMT+7)

Ông bà cho cháu gái đại tiện trên xe buýt

Cặp vợ chồng già ở Trung Quốc lôi ra chiếc bô và túi bóng để cháu gái giải quyết khi bé đột nhiên muốn đại tiện. 

Cặp vợ chồng già và cháu gái ngồi cuối xe để cho bé đại tiện trên chuyến xe buýt ở Bắc Kinh. Ảnh: Weibo. 

Cặp vợ chồng già và cháu gái ngồi cuối xe để cho bé đại tiện trên chuyến xe buýt ở Bắc Kinh. Ảnh: Weibo

Video quay cảnh đôi vợ chồng già cho cháu đại tiện trên xe buýt ở thành phố Bắc Kinh đang trở thành đề tài bàn luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Video có cảnh một nữ hành khách và cặp vợ chồng già đang tranh cãi về việc liệu hành vi đại tiện trên xe này có chấp nhận được hay không. 

Chia sẻ trên Weibo, vị khách nữ kể trên chuyến xe buýt hôm 12/6, đôi vợ chồng già lôi ra một chiếc bô và một túi bóng do cháu gái cần đi đại tiện. Lúc đó, cô đã đề nghị họ đưa cháu xuống xe và tìm một nhà vệ sinh. Tuy nhiên, họ không để ý những gì cô nói. 

"Ban đầu tôi tự nhủ thôi bỏ qua vì dù sao nó cũng là một đứa trẻ. Nhưng sau đó tôi phải phàn nàn vì mùi hôi thối bốc lên. Lúc này, họ quay ra chửi rủa, chỉ trích tôi không biết cảm thông cho một đứa bé", nữ hành khách kể. 

Người dùng mạng xã hội bày tỏ hai luồng ý kiến khác nhau trước sự việc trên. 

"Thói quen tốt của một người được hình thành từ khi còn nhỏ. Dù đứa trẻ không nhận thức được, thì người lớn cũng cần nắm rõ điều này. Đi tiểu hay đại tiện ở các địa điểm công cộng là hành vi thiếu văn minh", một thành viên bình luận. "Nếu là tôi chắc chắn tôi sẽ không cho con mình làm như vậy trên xe buýt, tàu điện hay các bãi cỏ công cộng". 

Một thành viên khác nhận định: "Hai ông bà ấy đã chuẩn bị bô và cả túi bóng rồi, nghĩa là họ cũng đã cố gắng giảm bớt phiền toái cho những người xung quanh. Bạn còn muốn gì nữa? Tất nhiên, bạn sẽ thấy khó chịu khi ở trên xe vì mùi hôi thối, nhưng tôi nghĩ bạn cũng nên hiểu cho họ". 

Một nam nhân viên thuộc đường dây nóng xe buýt Bắc Kinh, thuộc Tập đoàn Giao thông Công cộng thủ đô, nói rằng thông thường trong những trường hợp này, tài xế sẽ đề nghị hành khách xuống xe.

"Nhưng nếu hành khách nhí không thể nhịn được, chúng tôi sẽ cho phép đứa bé dùng túi bóng trên xe. Bất cứ ai cũng có lúc đột nhiên muốn đi vệ sinh khẩn cấp. Chúng tôi không thể dùng vũ lực để ép họ xuống xe. Như thế thì thiếu nhân tính quá", nhân viên này nói. 

Những năm gần đây, có vài trường hợp người Trung Quốc bị phản ứng khi để con cái "giải quyết nỗi buồn" ở chốn công cộng, kể cả khi du lịch trong nước lẫn nước ngoài. 

Hồi tháng 2, một phụ nữ bị chụp cảnh đang cho con trai nhỏ tiểu tiện trên sàn Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh. Trước đó, năm 2013, hai du khách Trung Quốc bị bắt vì tè bậy trong thảo cầm viên ở thủ đô Sydney, Australia. 

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao