Thứ sáu, 19/12/2014, 10:33 (GMT+7)

Ôm xác vợ suốt 2 tiếng giữa trời lạnh âm 15 độ

Nghe tin vợ đau tim rồi qua đời trên một con phố, người chồng lập tức tới hiện trường rồi ôm chặt thi thể vợ suốt 2 tiếng giữa trời âm 15 độ. 

The middle-aged woman died of a sudden heart attack as she was on her way to a pharmacy for medicine on Wednesday evening in the city's Hunnan district, according to NetEase. Witnesses said that she was conscious for a bit, but not long enough to give out her family's phone number. Police found their contact information on a medical card in her pocket, and her 63-year-old husband, surnamed He, rushed over.

Sự việc xảy ra tối 17/12 trên một con phố ở quận Hunnan, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc). Khi đang trên đường tới hiệu thuốc, người phụ nữ trung tuổi đột nhiên ngã quỵ vì đau tim và qua đời. Những người chứng kiến cho biết bà này có tỉnh táo một lúc nhưng không kịp cung cấp số điện thoại gia đình mình. Cảnh sát tìm thấy thông tin liên lạc gia đình dựa trên tờ thông tin bệnh nhân trong ví nạn nhân. Ngay khi nhận được tin báo, chồng bà là ông He, 63 tuổi, vội vã lao tới hiện trường. 

In a heartbreaking scene, He refused to let go of his wife's body until his son arrived. As temperatures dropped to -15°C, his hands began turning red. Onlookers supplied him with gloves and a large piece of cardboard to sit on, gently urging the man to leave the cold street before he fell sick.

Quá đau khổ, ông He ôm chầm lấy xác vợ và không chịu tách rời cho tới khi con trai họ đến. Lúc này, nhiệt độ ngoài trời là -15 độ C, hai tay ông bắt đầu đỏ lên. Những người chứng kiến bèn đưa cho ông một đôi găng tay và tấm bìa các tông lớn để ông ngồi lên cho đỡ lạnh. Họ cũng nhẹ nhàng khuyên ông không nên ngồi lâu giữa thời tiết lạnh giá để không đổ bệnh.  

Its all right. I will stay with her longer and the car (from my son) is on the way,

"Tôi không sao. Tôi muốn ở cạnh bà ấy lâu thêm một chút, con trai tôi đang trên ôtô tới đây rồi", He nói. Phải 2 tiếng sau, con trai ông mới tới nơi. Lúc này, người đàn ông vừa mới mất vợ mới chịu rời đi.  

Images of the scene were posted to Weibo, where thousands of netizens shared the photos and expressed their respect.

Những hình ảnh thương tâm này sau khi được đăng tải lên trang Weibo của Trung Quốc đã được cư dân mạng chia sẻ và thể hiện sự trân trọng trước tình cảm của ông He dành cho vợ. 

Life is too short. May you meet each other in your next life, user "simazaguanggang" said. Another netizen wrote: For each farewell, please take it seriously. Say one more word, have one more glimpse, and it may be the last one.

"Cuộc sống thật quá ngắn ngủi. Hy vọng hai người sẽ được gặp lại nhau ở thế giới bên kia", thành viên có nickname "simazaguanggang" nói. 

Hướng Dương
Ảnh: Shanghaiist

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả