Thứ ba, 18/4/2017, 17:21 (GMT+7)

OCB được hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín thế giới đánh giá cao

Lần đầu tiên, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) được Moody's xếp hạng B2 - mức cao tại thị trường Việt Nam.

Theo đánh giá của Moody's, OCB là ngân hàng có sự cải thiện chất lượng tài sản; hoạt động kinh doanh hiệu quả và có xu hướng tiếp tục tăng trưởng; tính tuân thủ và hệ thống quản trị rủi ro an toàn. Moody’s cũng đánh giá mức tín nhiệm B1 đối với chỉ tiêu khả năng nguồn lực thanh khoản của OCB.

Lãnh đạo ngân hàng cho hay, việc được Moody's xếp hạng B2 - mức triển vọng ổn định, phản ánh năng lực tài chính, năng lực kinh doanh và sinh lời của OCB.

ocb-duoc-hang-xep-hang-tin-nhiem-uy-tin-the-gioi-danh-gia-cao

Bà Đào Minh Anh - Phó tổng giám đốc OCB nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Trước đó, OCB nhận giải thưởng "Thương hiệu mạnh năm 2016" tại Hà Nội khi có kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả; tốc độ tăng trưởng cao; nỗ lực vì sự phát triển của cộng đồng và tiên phong tiếp cận với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo thống kê vừa công bố của Vietnam Report, OCB lọt top 9 tổ chức tài chính ngân hàng - chứng khoán tăng trưởng, phát triển thịnh vượng trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Năm 2016, OCB có lợi nhuận xếp thứ 15 trong tổng số các ngân hàng TMCP và tỷ suất lợi nhuận trong top 10 trên thị trường ngân hàng.

Hiện ngân hàng thực hiện nhiều kế hoạch nhằm cải tổ toàn hệ thống và nâng tầm thương hiệu đến gần những chuẩn mực quốc tế thông qua hàng loạt các giải pháp đồng bộ.

“OCB đã có những bứt phá thành công trong năm qua và tiếp tục có những cải tiến để phục vụ tốt hơn cho từng phân khúc khách hàng. Chúng tôi thiết kế những gói sản phẩm dịch vụ 'may đo' cho từng đối tượng khách hàng và gia tăng giá trị cho mỗi giao dịch”, lãnh đạo OCB chia sẻ.

Ngân hàng có hơn 5.000 nhân sự chất lượng cao, công nghệ hiện đại, thương hiệu được yêu mến; 5 năm gần đây tăng trưởng luôn gấp đôi trung bình ngành. Ngân hàng cũng được đánh giá cao về công tác quản lý rủi ro, chất lượng tài sản cao, tài sản tốt và tỷ lệ nợ xấu giảm thuộc top 6 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất toàn hệ thống…

Thanh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả