Thứ sáu, 21/12/2018, 16:19 (GMT+7)

Obama hóa ông già Noel phát quà cho bệnh nhi

Santa Obama đội mũ đỏ, vác chiếc túi to trên vai đến tận giường các em nhỏ để hỏi thăm và tặng quà cho chúng.

Ông Obama hóa ông già Noel đi phát quà cho các bệnh nhi
 
 

Đội chiếc mũ của ông già Noel, cựu tổng thống Mỹ cùng hàng trăm bác sĩ, y tá và bệnh nhân hát vang các bài hát mừng Giáng sinh trong chuyến thăm bệnh viện nhi quốc gia ở Washington D.C. hôm 20/12. 

Ông già Noel Obama sau đó còn đến tận giường bệnh của một số em nhỏ để hỏi han, gửi lời chúc mừng.

"Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn, chúng tôi đã có cơ hội được trò chuyện với một vài em nhỏ tuyệt vời và gia đình các em. Đây rõ ràng là thời điểm khó khăn đối với mọi người, với tư cách là cha của hai cô con gái, tôi có thể hiểu được chuyện này. Trong lúc khó khăn đó, các y bác sĩ đã chăm sóc, quan tâm, lắng nghe và luôn ở bên các em nhỏ... đó là điều quan trọng nhất", ông Obama nói trước đám đông. 

Ông Obama chia sẻ trước các bệnh nhân, nhân viên tại bệnh viện trong chuyến thăm hôm qua. Ảnh: EPA. 

Ông Obama chia sẻ trước các bệnh nhân, nhân viên tại bệnh viện trong chuyến thăm hôm qua. Ảnh: EPA

Cựu tổng thống sau đó tận tay trao hàng chục món quà, bao gồm ôtô điều khiển từ xa, tranh ghép hình và sơn móng tay, cho các bệnh nhi. 

Chia sẻ với Washington Post, giám đốc và chủ tịch Hệ thống Y tế Quốc gia Kurt Newman, cho biết: "Vào khoảng thời gian bận rộn này trong năm, khi chẳng có ai muốn phải ở trong bệnh viện thì chính sự ấm áp của ông ấy đã vực dậy tinh thần của những đứa trẻ, cha mẹ các em và mỗi nhân viên y tế mà ông gặp trên đường đi". 

Bé gái phấn khích được selfie với cựu tổng thống Mỹ. Ảnh: EPA. 

Bé gái phấn khích được selfie với cựu tổng thống Mỹ. Ảnh: EPA

Cựu tổng thống da màu sau đó viết trên Twitter rằng: "Merry Christmas và gửi lời chúc một mùa Giáng sinh hạnh phúc tới những đứa trẻ đặc biệt, gia đình các em và các nhân viên tại Bệnh viện nhi Quốc gia. Và xin cảm ơn vì đã tỏ ra thích thú khi tôi làm ông già Noel". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao