Thứ tư, 9/11/2016, 16:20 (GMT+7)

Obama: 'Dù điều gì có xảy ra, mặt trời vẫn mọc'

Tổng thống Obama đêm 8/11 gửi một thông điệp nhằm làm dịu sự lo lắng của các cử tri Mỹ.

obama-du-dieu-gi-co-xay-ra-mat-troi-van-moc

Tổng thống Mỹ Barack Obama. 

Tổng thống Barack Obama đêm 8/11 gửi một thông điệp trong video trên BuzzFeed News nhằm làm dịu sự lo lắng của các cử tri khi cả nước Mỹ hồi hộp theo dõi cuộc bầu cử khốc liệt giữa ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và đảng Dân chủ Hillary Clinton. 

"Đây là cuộc bầu cử mệt mỏi, áp lực và đôi khi là kỳ lạ nhất đối với tất cả chúng ta", ông Obama nói. "Chúng ta từng trải qua nhiều cuộc bầu chọn tổng thống đầy khắc nghiệt và gây chia rẽ, nhưng sau mỗi lần bầu cử đó, ta lại càng trở nên mạnh mẽ". 

Tổng thống Barack Obama đặc biệt mong cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ là người kế nhiệm và từng tuyên bố Donald Trump "không phù hợp" để làm người dẫn dầu nước Mỹ. Trong những tuần gần đây, vị tổng thống da màu thậm chí còn xuống tham gia vận động, kêu gọi người dân bầu chọn cho bà Clinton tại một số bang chiến trường. Hôm 7/11, ông Obama và vợ, đệ nhất phu nhân Michelle, cũng cùng với cựu ngoại trưởng Mỹ đi vận động tranh cử ở bang Philadelphia. 

"Dù ứng viên mà các bạn chọn chiến thắng hay thua cuộc đêm nay, đừng chỉ hài lòng mà hãy luôn nỗ lực, thúc giục ta cố gắng hơn nữa", ông Obama nói tiếp. 

Kết thúc thông điệp, ông chủ Nhà Trắng khẳng định: "Dù điều gì có xảy ra thì mặt trời vẫn mọc vào mỗi sáng". 

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tối 8/11, Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã giành chiến thắng với 276 phiếu đại cử tri, đánh bại đối thủ Hillary Clinton với 218 phiếu.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?