Nuốt kẹp tóc dài 5 cm trong cơn tức giận

Chiếc kẹp bằng kim loại dài 5 cm vừa được các bác sĩ lấy khỏi dạ dày một nữ bệnh nhân 33 tuổi đã nuốt trước đó trong cơn tức giận.

Thứ hai, 8/12/2014, 09:57 (GMT+7)

Sáng 8/12, bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Ngọc Lưu Phương, Trưởng đơn vị nội soi Tiêu hóa can thiệp, bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng tinh thần hoảng loạn vì đau bụng.

kep-1204-1418001266.jpg

Chiếc kẹp xỉa được phát hiện đã chui đến dạ dày. Ảnh chụp qua nội soi

Người nhà cho biết chị này có tiền sử rối loạn tâm thần, lúc lên cơn tức giận đã tự lấy cây kẹp của mình cho vào miệng nuốt. Gia đình chứng kiến nhưng không kịp ngăn lại. Mọi biện pháp kích thích cho nạn nhân nôn ra ở tại nhà không hiệu quả

“Qua chụp XQ chúng tôi thấy dị vật vẫn nằm tại dạ dày và chưa có dấu hiệu gây thủng. Việc nội soi gắp dị vật được tiến hành ngay sau đó”, bác sĩ Phương nói. 

Bằng phương pháp nội soi dạ dày qua đường miệng, các bác sĩ gắp cây kẹp xỉa nằm trọn trong dạ dày. Dị vật bằng kim loại dài khoảng 5 cm sau đó được đưa ra ngoài bằng dụng cụ gắp nội soi.

Theo bác sĩ Phương, nếu không phát hiện và gắp ra kịp thời, khi cây kẹp có thể đi xuống ruột non, đầu nhọn của dị vật sẽ đâm thủng ruột non gây trào dịch trong ruột ra ổ bụng gây viêm màng bụng.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Phương khuyên những gia đình có người bị rối loạn tâm thần không nên cho bệnh nhân mang vật sắc nhọn bên người. Người bệnh cũng cần được nhắc nhở uống thuốc đầy đủ để tránh tình trạng tâm thần căng thẳng dẫn đến hành động liều lĩnh. 

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?