Nuốt hơn 6 kg kim loại vào bụng

Thanh niên 28 tuổi ở Ấn Độ có vấn đề tâm thần, thích ăn đồ nhọn và từng trải qua ca phẫu thuật lấy ra các đồ kim loại cách đây 2 năm.

Thứ sáu, 16/8/2019, 00:05 (GMT+7)

Bệnh nhân ở thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, tìm đến bệnh viện do bị đau bụng. Các bác sĩ ban đầu lấy một vật thể lạ ra khỏi đường hô hấp, nhưng sau đó quyết định chụp X-quang do anh ta liên tục kêu đau.

Kết quả cho thấy một cụm vật lạ trong bụng người này. Bác sĩ quyết định phẫu thuật cho anh ta.

Bác sĩ MM Prabhakar cho hay ông và đội phẫu thuật sau đó lấy ra được ra ít nhất 430 món đồ kim loại, gồm các loại hạt và bu lông, đinh ốc, tiền xu, cặp tóc, thậm chí bấm móng tay từ bụng bệnh nhân.

Hàng trăm bu lông, đinh vít được các bác sĩ lấy ra khỏi bụng chàng trai. Ảnh: MEGA

Hàng trăm bu lông, đinh vít được các bác sĩ lấy ra khỏi bụng chàng trai. Ảnh: MEGA

Các vật kim loại trên có cân nặng xấp xỉ 6,3 kg. Theo bác sĩ Prabhakar, người đàn ông có sở thích ăn các vật bằng kim loại và từng trải qua ca phẫu thuật tương tự cách đây hai năm.

"Bệnh nhân gặp vấn đề về tâm thần. Vì thế, có khả năng anh ta thường xuyên nuốt những món đồ cứng nhọn này vào bụng", ông Prabhakar nói.

Sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân đáp ứng tốt quá trình chăm sóc và hiện phục hồi trong bệnh viện.

Có vài trường hợp tương tự xảy ra ở Ấn Độ trong tháng 7 vừa qua. Hôm 24/7, một phụ nữ 24 tuổi ở bang Tây Bengal được các bác sĩ mổ lấy gần 1,4 kg đồ trang sức ra khỏi ổ bụng.

Trước đó hôm 16/7, nhóm bác sĩ ở bang Madhya Pradesh cũng tiến hành phẫu thuật lấy ra 30 vật thể cứng, gồm lưỡi dao cạo và tua vít từ bụng một nam thanh niên 30 tuổi.

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?