Thứ sáu, 27/9/2013, 14:38 (GMT+7)

Nuôi 7 'chúa sơn lâm' như thú cưng

Một gia đình ở Brazil nuôi 7 con hổ trong nhà và đối xử với chúng như những con vật cưng bình thường.

tiger1-3203-1380255643.jpg
Gia đình ông Borges sống rất hòa thuận với 7 con hổ cưng. Ảnh: Barcroft

8 năm trước, ông Ary Borges giải cứu được 2 con hổ khỏi gánh xiếc và quyết định xây một khu riêng biệt trong vườn nhà mình ở Maringa, gần thành phố Sao Paulo, để làm nơi sinh sống cho chúng.

Hiện tại, tổng số hổ được nuôi trong nhà ông Borges đã lên tới 7 con. Cả nhà ông thường xuyên sinh hoạt, ăn ngủ, thậm chí là tắm cùng những con vật to lớn, hung tợn này như những thành viên trong gia đình. Ông Borges còn để cả cô cháu gái nhỏ 2 tuổi Rayada ngồi trên lưng những con hổ này mà không hề lo lắng.

"Tôi chưa bao giờ lo lắng gì khi các con gái làm bạn với lũ hổ. Bạn phải thể hiện sự tôn trọng và tình yêu thương với chúng, có thế chúng mới đối xử tốt với bạn", ông Borges nói.

Người đàn ông 43 tuổi và 3 con gái Nayara, 20 tuổi, Uyara, 23 tuổi, và Deusanira, 24 tuổi, thường dẫn các con vật cưng đi dạo và thậm chí để chúng quanh quẩn trong nhà bếp vào giờ ăn hay đi lại khắp nhà.

tiger2-5009-1380255644.jpg
Bé Rayada, 2 tuổi, được ông ngoại và mẹ cho ngồi lên lưng hổ. Ảnh: Barcrof

Cô Uyara, hiện làm nghề huấn luyện chó, cho biết cô rất vui khi con gái Rayada có thể giao tiếp được với những con vật to lớn này.

"Con bé thích chơi cùng lũ hổ. Nó rất phấn khích khi thấy bố tôi trêu đùa chúng. Từ khi những con hổ này chào đời, ngày nào chúng tôi cũng chăm sóc và cho chúng ăn, vì thế những bản năng hung dữ của chúng không bị đánh thức. Chúng là một phần của gia đình này. Tôi không biết cuộc sống mình sẽ ra sao nếu thiếu chúng", Orange News dẫn lời Uyara nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?