Thứ năm, 13/8/2020, 11:15 (GMT+7)

Nước lũ làm sập đường, cuốn trôi xe ben

Trung QuốcChiếc xe ben đang đậu bất ngờ bị rơi xuống dòng lũ vì đường sập và bị cuốn trôi như một món đồ chơi sau cơn mưa lớn tại Tứ Xuyên.

Xe ben bị nước lũ cuốn trôi vì đường sập
 
 

Hôm 12/8, một đoạn đường ở thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên, bị mưa lũ làm sập, khiến chiếc xe ben đang đỗ ven đường bị rơi xuống dòng nước cuồn cuộn bên dưới. Video do cảnh sát địa phương công bố cho thấy chiếc xe ben bị dòng nước "nuốt chửng" và kéo trôi đi xa.

Phát ngôn viên của sở cảnh sát Nhã An cho biết không có người nào trên xe vào lúc xảy ra tai nạn. Hiện con đường đã bị phong toả và không cho phép các phương tiện đi qua.

Chiếc xe ben bị kéo xuống dòng nước lũ ở thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc hôm 12/8. Ảnh: Weibo.

Chiếc xe ben bị kéo xuống dòng nước lũ ở thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, hôm 12/8. Ảnh: Weibo.

Theo truyền thông Trung Quốc, nguyên nhân khiến đường sập được cho là do mưa lớn xảy ra gần đây gây xói mòn đất. Những trận mưa xối xả bắt đầu trút xuống thành phố Nhã An từ hôm 9/8 gây ra nhiều thiệt hại lớn, khiến 6 người chết và 5 người mất tích.

Tứ Xuyên chỉ là một trong những tỉnh thành bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên diện rộng ở khắp Trung Quốc kéo dài từ đầu tháng 6. Hồi cuối tháng 7, hai phụ nữ đang đi bộ trên vỉa hè ở thành phố Trùng Khánh bị sụt xuống hố tử thần do mưa lớn gây ra. May mắn cả hai nạn nhân đều chỉ bị thương nhẹ.

Tùng Anh (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả