Thứ tư, 21/2/2018, 17:15 (GMT+7)

Núi rác ở Mozambique sập, vùi chết 17 người

Trận mưa lớn khiến núi rác cao 15 m gần thủ đô Maputo sập, làm hư hỏng 7 ngôi nhà, ngoài 17 người chết còn nhiều người mất tích.

Các nhân viên cứu hộ tin rằng vẫn còn vài nạn nhân khác đang bị chôn vùi dưới đống rác. Ảnh: EPA

Các nhân viên cứu hộ tin rằng vẫn còn vài nạn nhân khác đang bị chôn vùi dưới đống rác. Ảnh: EPA

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 20/2 tại bãi rác cao 15 m ở Hulene, cách thủ đô Maputo khoảng 10 km. Ít nhất 17 người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn khiến núi rác bị sập, làm hư hỏng 7 ngôi nhà xung quanh. Các nhân viên cứu hộ lo ngại có thể có thêm nhiều thi thể khác đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát. 

Theo Independent, nhiều hộ gia đình sống gần núi rác trên đã rời bỏ nhà mình vì lo sợ sẽ có một vụ sập khác xảy ra. Theo các báo cáo, những ngôi nhà trên được xây dựng trái phép và các quan chức thành phố từng yêu cầu người dân rời đi. 

"Đến nay, có 17 thi thể đã được tìm thấy nhưng chúng tôi lo rằng vẫn còn thêm nhiều người nạn nhân khác nữa. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm", Despedida Rita, thành viên hội đồng quận Ka Mavota, cho biết. 

Bãi rác Hulene, nơi tập trung rác thải của 3,5 triệu người dân thủ đô Maputo, nằm trong khu dân cư đông đúc, rộng tới 17 hecta. 

Năm ngoái, một trận sạt lở đất ở bãi rác Koshe lớn nhất Ethiopia cũng cướp đi sinh mạng của ít nhất 65 người. Koshe là nơi tập trung rác thải của thành phố Addis Ababa suốt hơn 50 năm qua. Mỗi năm, khoảng 300.000 tấn rác thải được tập kết tại bãi rác khổng lồ này.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao