Nữ y tá riêng của Công nương Kate tự tử

Ít ngày sau khi trả lời cú điện thoại giả mạo hỏi thăm sức khỏe Kate, nữ y tá chăm sóc Công nương tại bệnh viện được phát hiện đã chết.

Thứ bảy, 8/12/2012, 11:10 (GMT+7)

>> Giả mạo nữ hoàng để moi tin sức khỏe của Kate
>> Công nương Kate mang bầu

bgfb

Công nương Kate xuất viện hôm 6/12 trong tình trạng sức khỏe đã khá hơn sau hơn 3 ngày điều trị. Ảnh: PA

Nữ y tá tên Jacintha Saldanha được phát hiện bất tỉnh tại địa chỉ gần một trung tâm chữa bệnh tư nhân vào khoảng hơn 9h sáng hôm qua, Metro cho biết. Dù đã có 2 chiếc xe cứu thương được gọi đến hiện trường nhưng đội ngũ y tế vẫn không thể cứu được Jacintha. Cảnh sát vẫn chưa giải thích được nguyên nhân dẫn đến cái chết này.

Phía bệnh viện King Edward VII xác nhận Jacintha chính là người phụ nữ nhận cuộc điện thoại giả mạo nữ hoàng và thái tử hôm 3/12 vừa qua để hỏi thăm tình hình sức khỏe của Kate tại bệnh viện. Metro dẫn lời phát ngôn viên của bệnh viện: "Chúng tôi rất buồn khi phải xác nhận cái chết của y tá Jacintha Saldanha. Jacintha đã làm việc tại đây được hơn 4 năm. Cô ấy là một y tá có năng lực và rất được yêu quý".

Ông Lord Glenarthur, Chủ tịch bệnh viện, nói thêm rằng: "Sự việc này thật đau lòng. Jacintha đã chăm sóc cho hàng trăm bệnh nhân trong quãng thời gian làm việc tại bệnh viện chúng tôi. Chúng tôi sẽ rất nhớ cô ấy".

Trong khi đó gia đình của Jacintha "đang rất đau buồn trước sự mất mát này" và yêu cầu truyền thông tôn trọng riêng tư của họ.

Mel Greig và Michael Christian, hai nhân viên của đài phát thanh 2Day FM ở Sydney, được nữ y tá chăm sóc riêng cho Công nương Kate tại bệnh viện King Edward VII thông báo rằng tình trạng của công nương đã tốt lên khi giả mạo nữ hoàng gọi đến để hỏi thăm sức khỏe Kate.

Y tá Jacintha nhận cú điện thoại "đánh lừa" của Mel Greig và Michael Christian, hai nhân viên của đài phát thanh 2Day FM ở Sydney, vào hôm 3/12 sau khi công nương Kate phải nhập viện vào đêm trước đó vì chứng ốm nghén nặng. Greig và Christian cũng đã lên tiếng xin lỗi về cuộc gọi giả danh này.

Khi được thông báo về cái chết bất ngờ của Jacintha, vợ chồng hoàng tử Anh gửi lời chia buồn và nguyện cầu cho gia đình Jacintha, bạn bè và đồng nghiệp của cô vào thời điểm khó khăn này.

Kate được hoàng gia Anh thông báo đã có thai được gần 12 tuần sau khi cô bất ngờ nhập viện vì ốm nghén nghiêm trọng vào tối ngày 3/12. Các bác sĩ xác nhận cô bị chứng hyperemesis gravidarum - một chứng nghén khiến thai phụ có thể bị nôn tới 30 lần và không ăn uống được gì. Những người mắc chứng này thường có khả năng mang song thai. Cô xuất viện vào ngày 6/12 khi tình hình sức khỏe đã tốt lên nhiều.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?