Thứ bảy, 28/7/2018, 00:06 (GMT+7)

Nữ y tá 9 năm chăm sóc người mẹ bỏ mình từ lúc mới sinh

Biết mẹ đẻ nghiện rượu, từng bị lạm dụng, y tá người Anh không oán hận, lặng lẽ tới nhà chăm sóc nhưng giữ bí mật họ là mẹ con.

Nhiều năm sau khi người mẹ nghiện rượu qua đời ở tuổi 74 vì chứng mất trí nhớ, bà Phyllis Whitshell (62 tuổi), ở thành phố Birmingham, mới kể lại câu chuyện đặc biệt về hai mẹ con trong cuốn sách có tên A Song For Bridget, theo The Sun.

Bà Phyllis trải qua tuổi thơ trong trại trẻ mồ côi vì bị người mẹ nghiện rượu bỏ rơi từ lúc lọt lòng. Ảnh: Rowan Griffiths.

Bà Phyllis trải qua tuổi thơ trong trại trẻ mồ côi vì bị người mẹ nghiện rượu bỏ rơi từ lúc lọt lòng. Ảnh: Rowan Griffiths.

Bà Phyllis được các nữ tu nuôi nấng từ khi lọt lòng tới 5 tuổi. Bà được người ta bảo rằng mẹ đã chết. Tuy nhiên, mẹ của Phyllis, bà Bridget Mary Larkin, khi đó vẫn còn sống và nghiện rượu nặng.

Khi biết được sự thật, Phyllis đã trở thành một người mẹ 25 tuổi. Phyllis lần đầu đến thăm mẹ ruột khi mới sinh con 8 tuần. Bà mặc bộ đồng phục y tá, lặng lẽ đến nhà và nhìn thấy mẹ Bridget ngồi ở cầu thang, cơ thể bị tàn phá nặng nề bởi rượu.

Mẹ của Phyllis, bà Bridget, từng bị chính anh trai lạm dụng. Ảnh: MDM.

Mẹ của Phyllis, bà Bridget, từng bị chính anh trai lạm dụng. Ảnh: MDM.

"Có lẽ đó không phải là thời điểm tuyệt vời nhất. Con của tôi chỉ 8 tuần tuổi nhưng tôi đã tới đó. Hoặc là lúc đấy hoặc là không bao giờ vì tôi biết bà ấy đã già rồi", Phyllis kể lại.

Phyllis không tức giận mẹ, người đã bỏ con ngay sau khi sinh, nhưng nữ y tá cũng không thể nói nên lời về việc họ là mẹ con. Bà Bridget có tuổi thơ không êm đềm khi bị chính anh ruột lạm dụng và phải dùng rượu để tự trấn an mình.

Phyllis khi còn trẻ. Bà gặp lại mẹ ruột năm 25 tuổi. Ảnh: MDM.

Phyllis khi còn trẻ. Bà gặp lại mẹ ruột năm 25 tuổi. Ảnh: MDM.

Bà sau đó sinh 5 đứa con với 5 người đàn ông khác nhau và chạy trốn khỏi hạt Tipperary để đến thành phố Conventry, hạt West Midlands.

Hành trình tìm mẹ của Phyllis bắt đầu khi bà trở lại trại trẻ mồ côi, nơi trải qua 5 năm đầu đời, trước khi được bố mẹ nuôi, một cặp vợ chồng đã có 3 con, nhận nuôi.

Các nữ tu tiết lộ 5 người con của bà Bridge đều được cho đi, một trong số đó bị bỏ lại ở quán rượu. Về phần Phyllis, bà được một cặp bố mẹ Công giáo nghiêm khắc nuôi nấng.

Bà Phyllis bên một trong những sơ đã chăm sóc mình lúc nhỏ. Ảnh: Birmingham Mail.

Bà Phyllis bên một trong những sơ đã chăm sóc mình lúc nhỏ. Ảnh: Birmingham Mail.

"Mẹ nuôi của tôi rất nghiêm khắc. Tôi quyết tâm không quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tôi muốn trở thành y tá và tập trung vào sự nghiệp của mình. Tôi rất sợ khi các chàng trai lại gần. Tôi dường như không thể tận hưởng cuộc sống độc thân vì lúc nào cũng lo lắng", Phyllis chia sẻ.

Phyllis kết hôn ở tuổi 20 và 5 năm sau, bà gặp lại mẹ mình. Trong 9 năm, Phyllis thường xuyên lui tới nhà Bridge để chăm sóc cho tới khi mẹ bà qua đời. Điều duy nhất Phyllis hy vọng là nhận lại được tình bạn từ mẹ như bà đã trao cho mẹ. Nhưng trong ngần ấy thời gian, Phyllis tuyệt nhiên không nói với Bridge rằng bà là mẹ mình.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?