Thứ năm, 6/4/2017, 14:16 (GMT+7)

Nữ trưởng phòng 'thăng tiến thần tốc' xin thôi việc vì bị sốc tinh thần

Cho rằng bản thân bị bôi nhọ, vu khống, xúc phạm danh dự… là lý do nữ trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh xin thôi việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Trong đơn xin nghỉ việc đề ngày 20/9/2016, gửi Ban Giám đốc Sở Xây dựng, bà Trần Vũ Quỳnh Anh lý giải nguyên nhân bà thôi việc là vào ngày 17/9/2016, một số trang mạng xã hội đã dùng những lời lẽ suy luận vô căn cứ để bôi nhọ danh dự khiến bà suy sụp.

Nữ trưởng phòng trình bày: “Trong suốt quá trình công tác tại Sở Xây dựng từ năm 2011, bản thân tôi với tấm bằng đại học tại chức chuyên ngành tin học đã phải vô cùng cố gắng học tập, trau dồi kiến thức mới có thể đáp ứng công việc mà cơ quan giao phó. Mỗi ngày làm việc tại cơ quan là một ngày không ngừng học hỏi, nghiên cứu tài liệu, nghiên cứu thực tiễn...".

nu-truong-phong-thang-tien-than-toc-xin-thoi-viec-vi-bi-soc-tinh-than

Đơn xin thôi việc của nữ trưởng phòng Quỳnh Anh. Ảnh: Chân Nhân.

Bà khẳng định để có thể đảm nhận vị trí trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản ngoài quy trình bổ nhiệm, bà còn phải trải qua rất nhiều kỳ học và kỳ thi. "Tôi chưa một lần vi phạm và làm sai việc gì dù là nhỏ nhất tổn hại cũng như thất thoát đến tiền của nhà nước. Năng lực trình độ của tôi luôn được các đồng chí đồng nghiệp ghi nhận và đánh giá cao".

Bà Quỳnh Anh nhấn mạnh đã phải cố gắng rất nhiều vì là phụ nữ, vừa tham gia công tác tại cơ quan, vừa chăm lo cho gia đình, lại đã trải qua hai lần sinh nở. Sự việc bị bôi nhọ danh dự xảy ra ngay trước khi bà sinh em bé thứ hai khiến bà bị hoảng loạn về tinh thần, cảm thấy bị chà đạp đến mức không chịu đựng nổi. Bà kết luận là mình đã lựa chọn công việc không phù hợp, mình không nên làm chính trị nên xin thôi việc.

Điều khiến nữ trưởng phòng băn khoăn thể hiện trong lá đơn là không chỉ mình bà mà nhiều cán bộ lãnh đạo chính quyền tỉnh Thanh Hóa cũng bị bôi nhọ danh dự.

nu-truong-phong-thang-tien-than-toc-xin-thoi-viec-vi-bi-soc-tinh-than-1

Chân dung bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Ảnh chụp hồ sơ.

Đầu tháng 3, một số cơ quan báo chí phản ánh nữ Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa) có quá trình thăng tiến "thần tốc" và sở hữu biệt thự, xe sang.

Qua thanh tra, cơ quan chức năng xác định, ngày 18/4/2014, Giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Phó trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. 6 tháng sau, bà này tiếp tục được cất nhắc lên Trưởng phòng. Các quyết định bổ nhiệm được ban hành khi nữ cán bộ chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn: "Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên; có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên, đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước".

Tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về quan hệ giữa một lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và nữ cán bộ cấp phòng ở Sở Xây dựng. Vị lãnh đạo này sau đó bác bỏ tin đồn, đồng thời cho biết tỉnh đã đề nghị Ban Tuyên giáo và Bộ Thông tin xử lý việc đưa thông tin bịa đặt.

Chân Nhân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao