Thứ ba, 28/1/2020, 13:31 (GMT+7)

Nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm corona

Nữ bệnh nhân đang bị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và chờ kết quả xét nghiệm virus corona.

Sáng 28/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đang thực hiện cách ly một nữ bệnh nhân 29 tuổi vì nghi ngờ viêm phổi do nhiễm virus corona.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi nữ bệnh nhân 29 tuổi điều trị. Ảnh: S.T.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi nữ bệnh nhân 29 tuổi điều trị. Ảnh: S.T.

Nữ bệnh nhân làm tiếp viên hàng không trú ở TP HCM. Từ ngày 18 đến 20/1, chị đến Thượng Hải (Trung Quốc) và theo cha mẹ về quê ở thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành đón Tết. Đến ngày 24/1, chị có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc tự uống nhưng không đỡ.

Chiều 26/1, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị. Do cô gái này có đến Thượng Hải, nơi nhiều người từ Vũ Hán đến du lịch nên ngành y tế đã thực hiện cách ly, theo dõi, chữa trị. Bác sĩ lấy mẫu để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona mới bùng phát từ thành phố Vũ Hán cuối tháng 12/2019, sau đó lan rộng ở nhiều tỉnh Trung Quốc và nhiều nước khác. Tính đến sáng nay toàn thế giới có 106 người tử vong, hơn 4.500 người đã nhiễm virus. Tại Việt Nam có hai ca viêm phổi, giới chức y tế đang cách ly 35 người nghi nhiễm bệnh và chờ kết quả xét nghiệm.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?