Thứ năm, 30/1/2020, 10:32 (GMT+7)

Nữ tiếp viên hàng không âm tính với corona

Quảng NamSáng nay (30/1), nữ bệnh nhân và bố mẹ, bị cách ly sau chuyến đi tới Thượng Hải, Trung Quốc, có thể xuất viện về nhà vì chỉ bị cúm mùa thông thường.

Sáng 30/1, bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết đã có kết quả xét nghiệm nữ tiếp viên hàng không điều trị cách ly do nghi nhiễm virus Corona. Bệnh nhân này chỉ bị cúm B - cúm thông thông thường.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nơi bệnh nhân nhập viện. Ảnh: S.T.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nơi bệnh nhân nhập viện. Ảnh: S.T.

Theo bác sĩ Đạo, lãnh đạo bệnh viện vừa đến thăm, chúc mừng bệnh nhân và hướng dẫn, tư vấn về cách phòng dịch chung với cộng đồng. "Sáng nay, nữ bệnh nhân và bố mẹ có thể xuất viện về nhà", ông Đạo nói.

Trước đó, từ ngày 18/1 đến ngày 20/1, bệnh nhận là tiếp viên hàng không trở về nhà ở TP HCM sau chuyến bay đến Thượng Hải, Trung Quốc. Sau đó, cô cùng bố mẹ về Quảng Nam ăn Tết và tối 24/1 có triệu chứng sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi. Cô tự mua thuốc uống nhưng bệnh không giảm.

Chiều 26/1, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, huyện Núi Thành, điều trị. Do cô gái từng đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách Vũ Hán và đi chung với bố mẹ nên cả ba người được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm virus nCoV.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?