Thứ sáu, 8/11/2019, 11:13 (GMT+7)

Nữ thị trưởng bị dội sơn, cắt tóc

BoliviaBà Patricia Arce, thị trưởng thành phố Vindo, bị đám đông kéo ra đường, dội sơn, cắt tóc và ép ký vào đơn từ chức hôm 7/11.

Bà Patricia Arce, người đứng đầu thành phố Vindo với 60.000 dân ở miền trung Bolivia, bị đám đông kéo ra khỏi trụ sở thị chính địa phương để tạt sơn đỏ khắp người và cắt trụi tóc. Những người đeo mặt nạ, tay cầm gậy và gạch đá kéo bà đi khắp thành phố suốt 4 giờ trước khi bắt quỳ xuống ký đơn từ chức.

Bà Patricia Arce trả lời báo chí sau khi được giải cứu. Ảnh: EPA. 

Bà Patricia Arce trả lời báo chí sau khi được giải cứu. Ảnh: EPA.

Đám đông đổ lỗi cho bà Arce về cái chết của hai người biểu tình ở thành phố Cochabamba gần đó. Họ cáo buộc bà Arce ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Evo Morales, người chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng trước, trong khi kết quả cuộc bầu cử này bị phe đối lập cho là gian lận. Kể từ đó, Bolivia chìm trong những cuộc biểu tình bởi những người ủng hộ Mesa. Họ đã xuống đường và đụng độ với cảnh sát.

Cảnh sát sau đó xuất hiện và giải cứu Arce. "Nếu họ muốn giết tôi, hãy để họ giết tôi. Tôi không sợ. Tôi ở một đất nước tự do", bà Arce nói với truyền thông sau khi được giải cứu.  

Tổng thống Bolivia lên án cuộc tấn công nữ thị trưởng, cho rằng bà "bị bắt cóc một cách tàn nhẫn vì bày tỏ, bảo vệ lý tưởng của mình và những người nghèo nhất".

"Đối với những người này, là phụ nữ là tội ác, khiêm tốn là tội ác và mặc một chiếc váy cũng là tội ác", Phó tổng thống Alvaro Garcia nói. Đảng cầm quyền yêu cầu cảnh sát đưa thủ phạm ra công lý.

Văn phòng của nữ thị trưởng Arce cho hay tình trạng của bà đã ổn định, đồng thời lên án hành động của đám đông.

Sơn Nam (Theo NYP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?